Thứ 5, 05/10/2023, 04:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hòa Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau khi có 2 ca nhiễm Covid-19

Hòa Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau khi có 2 ca nhiễm Covid-19
(Tieudung.vn) - Sau khi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh Hòa Bình cho học sinh được nghỉ học từ 1/2 để phòng dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình họp khẩn ngay sau khi phát hiện có 2 trường hợp dương tính Covid-19 tại Tân Lạc và TP Hòa Bình.

Hai bệnh nhân là B.V.T (SN 1968, trú tại thị trấn Mãn Đức, Tân Lạc, Hòa Bình) và P.N.T (SN 1975, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Các bệnh nhân này đều liên quan đến ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện cả 2 được cách ly tập trung và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Hòa Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau khi có 2 ca nhiễm Covid-19

Hòa Bình họp khẩn trong đêm. (Ảnh: )

UBND tỉnh yêu cầu huyện Tân Lạc ngay lập tức triển khai việc truy vết đối tượng F1, cách ly tập trung F1. Tất cả các trường hợp liên quan phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Phải khoanh vùng cách ly, khử khuẩn ngay trong đêm nay. F1 cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà. Rà soát lại các khu cách ly tập trung, đảm bảo điều kiện cách ly về y tế. Có giải pháp đưa đối tượng vào cách ly tập trung, lấy mẫu kịp thời. Tiến hành phong tỏa khu vực dân cư, công sở nơi làm việc F1, F0 và tiến hành khử khuẩn.

Đối với thành phố Hòa Bình, tiến hành phong tỏa khu vực xác định của F0; khẩn trương đưa F1 vào cách ly. Rà soát kĩ lưỡng, nghiêm túc các trường hợp là F1, F2, F3. Khẩn trương khoanh vùng, khử khuẩn. Rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc đi cách ly. Lấy mẫu xét nghiệm càng sớm càng tốt. UBND thành phố Hòa Bình chỉ đạo các phường xã làm tốt công tác tuyên truyền, không để người dân quá hang mang.

Đối với huyện Lương Sơn, thực hiện nghiêm túc việc cách ly, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, khử khuẩn các khu vực liên quan. Rà soát, truy vết các đối tượng và đưa các khu cách ly tập trung các đối tượng theo quy định. Đề nghị những ai đã tiếp xúc đối tượng về từ vùng dịch phải khai báo.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu hủy mọi cuộc hội họp, liên hoan, tập trung đông người, tiến hành khử khuẩn trên diện rộng. Ngành GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2/2021. Ngay sau cuộc họp của Ban chỉ đạo cấp tỉnh, Ban chỉ đạo các huyện, thành phố đã tiến hành họp và triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch. Quyết tâm cao hoàn thành mục tiêu sớm khống chế dịch để người dân yên tâm đón Tết.

Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 30/1, Việt Nam có tổng cộng 901 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 208 ca.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28620 sec| 785.844 kb