Chủ nhật , 24/09/2023, 09:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Toàn bộ học sinh, sinh viên ở Gia Lai nghỉ học từ chiều 30/1

Toàn bộ học sinh, sinh viên ở Gia Lai nghỉ học từ chiều 30/1
(Tieudung.vn) - Sau khi ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30/1.

Chiều 30/1, UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện khẩn gửi các đơn vị trên địa bàn về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, địa phương này đã có 5 ca dương tính lần một với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở GD&ĐT thông báo cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh, học viên nghỉ từ chiều 30/1 đến khi có thông và nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm diễn ra trong thời điểm này.

Các ngành Y tế, Công an, Quân sự, UBND huyện Ia Pa, UBND TX Ayun Pa chỉ đạo triển khai khẩn cấp lực lượng để thực hiện phong toả địa bàn; huy động lực lượng y tế và lực lượng tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại 2 ổ dịch và các khu vực phong toả, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Toàn bộ học sinh, sinh viên ở Gia Lai nghỉ học từ chiều 30/1

Gia Lai cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện 5 dương tính với SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan bệnh nhân, thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và F3 tại khu vực ổ dịch Tổ 4 (phường CheoReo, TX Ayun Pa) và những người tham dự đám cưới ở Bôn Tong Se (gần gara Tiến Đạt, ở xã Ia Trốk, huyện Ia Pa) để xét nghiệm khẳng định.

Sở Y tế thiết lập cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, tăng cường trang thiết bị y tế, hoá chất, thuốc men, phương tiện để đáp ứng thu dung điều trị bệnh nhân; huy động đội ngũ y tế tại các bệnh viện tăng cường cho công tác chống dịch tại Ia Pa và Ayun Pa.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kích hoạt ngày các cơ sở cách ly tập trung tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa để sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly tập trung quy mô lớn.

Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh, cấp huyện; các cơ sở y tế tổ chức ứng trực 24/24, sẵn sàng ứng phó phòng, chống dịch trong mọi tình huống; thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và kết quả phòng, chống dịch, kịp thời về Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo và UBND tỉnh theo quy định.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.34017 sec| 773.664 kb