Thứ 5, 08/06/2023, 02:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty tổ chức thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt bị phạt 90 triệu đồng

Công ty tổ chức thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt bị phạt 90 triệu đồng
(Tieudung.vn) - Công ty Khổng Tước bị Bộ VHTT&DL xử phạt 90 triệu đồng vì hành vi tổ chức thi hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt không có giấy phép.

Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (TT-VH-DL) Phạm Cao Thái vừa ký Quyết định số 1/QĐ – XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Công ty tổ chức thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt bị phạt 90 triệu đồng

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Công ty này bị xử phạt theo điểm c, khoản 4 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ - CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và . Mức phạt đối với công ty này là 90 triệu đồng.

Trước đó, cuộc thi này bị chính người đoạt giải hoa hậu là bà Q.H.L (35 tuổi, ở Hà Nội) tố cáo không có giấy phép, thậm chí bỏ cả tỷ đồng mua giải thông qua hình thức tài trợ cho cuộc thi.

Trong đơn thư, bà Q.H.L cho biết, bản thân được giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) cấp phép với mã giấy phép G16-VH10-1. Vì vậy, bà Q.H.L đã tin tưởng tham gia.

“Sau khi đoạt giải, tôi muốn đi làm chương trình từ thiện nên đã liên hệ ban tổ chức đề nghị cung cấp giấy phép cuộc thi nhưng không được. Tôi nghi ngờ cuộc thi này đã không được cấp phép”, bà Q.H.L trình bày.

Đến ngày 20/12/2020, bà Q.H.L đã chính thức có đơn tố giác tội phạm tới Công an TP.Hà Nội về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với một số người có liên quan đến cuộc thi.

Sau đó, bà Mai Phương Trang - người được biết đến với vai trò là trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Trong cuộc thi này, thực sự tôi không biết Q.H.L là ai hết... tôi là trưởng ban tổ chức nhưng chuyên về thiết kế quần áo thôi. Chuyện tiền bạc các thứ thực sự không như Q.H.L nói đâu".

Còn nói về giấy phép, bà Trang khẳng định, không có là sai. Bà Trang cho biết, bản thân đang làm việc cho Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước - đơn vị tổ chức cuộc thi. Tuy nhiên, giấy phép lại do một bên khác “đứng ra lo giùm” và người “lo giùm” này hiện đang… trốn.

"Cuộc thi này do một công ty khác đứng ra chứ không phải Công ty Khổng Tước, chỉ là tôi đang làm việc cho Khổng Tước thôi. Tôi là trưởng ban tổ chức nhưng chỉ là làm công việc thiết kế mà thôi" - bà Trang nói.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02907 sec| 785.906 kb