Thứ 4, 27/09/2023, 14:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhóm nhạc BTS được vinh danh Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm

Nhóm nhạc BTS được vinh danh Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm
(Tieudung.vn) - BTS đã lập nên lịch sử khi giành được Giải thưởng Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020 từ IFPI.

Nhóm nhạc nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc - BTS, với những ca khúc hấp dẫn, lạc quan đã thu hút được đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới, đã giành được Giải thưởng Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020 từ IFPI (đại diện cho ngành công nghiệp thu âm toàn cầu).

Nhóm nhạc BTS được vinh danh Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm

Nhóm nhạc bảy thành viên đã có một năm 2020 cực kỳ thành công, trở thành nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trên đĩa đơn Billboard Hot 100 của Mỹ, với đĩa đơn tiếng Anh “Dynamite” và giành được đề cử Grammy lớn đầu tiên.

Ban nhạc, ra mắt vào năm 2013 và đã dẫn đầu K-Pop tại Hoa Kỳ trong những năm gần đây, cũng được tạp chí Time bình chọn là nghệ sĩ của năm.

“BTS là một hiện tượng toàn cầu. Họ đã có một năm nổi bật khác, phát hành ba album và liên tục tìm ra những cách sáng tạo và hấp dẫn để câu chuyện của họ với thế giới”, Giám đốc điều hành IFPI Frances Moore cho biết trong một chia sẻ: “Họ thực sự cho thấy sức mạnh mà âm nhạc có được để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trên thế giới”.

Ðây là giải thưởng tôn vinh nghệ sĩ có doanh số cao nhất trong năm tính trên phạm vi toàn cầu do tổ chức IFPI (đại diện cho ngành công nghiệp thu âm toàn cầu) sáng lập, công nhận sự nổi tiếng của nghệ sĩ trên thế giới thông qua lượng stream, doanh số, ở cả bản đĩa than, CD và kỹ thuật số.

Trước đó, trong bảng xếp hạng Nghệ sỹ thu âm toàn cầu năm 2018 của IFPI, BTS đứng ở vị trí thứ 2.

Trong năm 2020, BTS đã viết nên lịch sử với ca khúc "Dynamite." Bài hát hoàn toàn bằng tiếng Anh này đã trở thành ca khúc đầu tiên của một nghệ sỹ Hàn Quốc chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Billboard (Mỹ) ngay khi vừa được phát hành.

Trong khi đó, bản ballad "Life Goes On" cũng là ca khúc tiếng Hàn đầu tiên thống trị ngôi đầu của bảng xếp hạng đĩa đơn của tạp chí danh tiếng Billboard.

Top 10 “ Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu ” năm 2020 do IFPI bình chọn:

1. BTS

2. Taylor Swift

3. Drake

4. The Weeknd

5. Billie Eilish

6. Eminem

7. Post Malone

8. Ariana Grande

9. Juice Wrld

10. Justin Bieber

Cho tới nay, những người được tôn vinh danh hiệu này chủ yếu tới từ Bắc Mỹ (Taylor Swift năm 2014 và 2019, Drake năm 2016 và 2018) hay Anh (One Direction năm 2013, Adele năm 2015 và Ed Sheeran năm 2017).

Hiện album "Map of the Soul: 7" của BTS là album được đặt trước nhiều nhất mọi thời đại và là album thống trị bảng xếp hạng các album ăn khách ở hơn 20 quốc gi

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24230 sec| 785.5 kb