Thứ 5, 05/10/2023, 02:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2021 có rating thấp kỷ lục

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2021 có rating thấp kỷ lục
(Tieudung.vn) - Lễ trao giải Quả cầu Vàng 2021 không chỉ diễn ra muộn hơn thông lệ gần hai tháng mà còn có lượt xem vô cùng thấp.

Dữ liệu từ phía Nielsen cung cấp nói rằng chỉ có 6,9 triệu người Mỹ xem buổi lễ trao giải kéo dài 3 tiếng đồng hồ trực tiếp trên kênh NBC. Năm 2020, số lượng khán giả theo dõi là 18,3 triệu người. Hiện tại, phía NBC chưa lên tiếng phản hồi về dữ liệu theo dõi do Nielsen cung cấp.

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2021 có rating thấp kỷ lục

Bộ dôi dẫn dắt Quả Cầu Vàng 2021, Amy Poehler và Tina Fey. (Nguồn: Twitter)

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng có lượt xem thấp nhất (3,6 triệu) là năm 1995, lần cuối cùng đài TBS phát sóng trước khi bán lại bản quyền cho đài NBC. Tuy nhiên, chương trình năm đó diễn ra ở quy mô nhỏ, được phát sóng tối thứ 7, thay vì trong giờ vàng chủ nhật như các lễ trao giải sau này.

Năm 2018, NBC ký hợp đồng thời hạn tám năm với HFPA và phải trả tổ chức này khoảng 60 triệu USD mỗi năm, tăng gấp ba lần so với hợp đồng giữa hai bên ký năm 2010. So sánh với Oscar, kênh ABC hiện phải trả cho Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh mỗi năm khoảng 75 triệu USD.

Chương trình lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 78 do nữ hài Tina Fey và Amy Poehler làm ở 2 thành phố New York, Los Angeles trong lúc đại dịch Covid-19 đã bị khán giả chỉ trích rộng rãi vì trục trặc kỹ thuật. Khán giả cũng cảm thấy khó chịu khi công bố những người được đề cử thắng giải và phản ứng với chiến thắng của họ trên máy quay phim.

Các bộ phim điện ảnh Nomadland, Borat Subsequent Moviefilm và phim truyền hình The Crown, Schitt's Creek đã giành chiến thắng lớn nhưng lễ trao giải cũng bị xầm xì bởi yêu cầu đa dạng về màu da của thành viên Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood - đơn vị tổ chức Quả cầu vàng - khiến kết quả những người chiến thắng cũng bị ảnh hưởng.

Lễ trao giải Quả cầu Vàng là sự kiện mở đầu mùa trao giải thường niên ở kinh đô điện ảnh Hollywood, nhưng sự kiện năm nay sẽ không có buổi dạ tiệc thân mật ở khách sạn Beverly Hills như thông lệ hằng năm, nơi các hạng A có cơ hội trò chuyện và trao nhau những cái ôm thân thiết. Các ngôi sao Hollywood năm nay sẽ diện những bộ trang phục hàng hiệu để dự lễ trao giải từ phòng khách nhà riêng, thay vì sánh bước trên thảm đỏ như thường lệ. Để đảm bảo quy tắc giãn cách, ban tổ chức quyết định chia nhỏ sự kiện tại hai địa điểm là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California. Chương trình trao giải năm nay là lần đầu tiên ban tổ chức làm trực tiếp đồng thời tại hai miền Đông và Tây nước Mỹ. 

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA) muốn các , nhà làm phim được đề cử ở nhà đón lễ trao giải một cách an toàn. Không chỉ vậy, HFPA còn đề nghị những người nhận danh hiệu ở nhà, đồng thời hạn chế tụ tập với những thành viên khác trong đoàn làm phim.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82125 sec| 773.547 kb