Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) vừa cho biết, đơn vị này đã nghiên cứu sản xuất và vừa tung ra thị trường sản phẩm bò viên làm hoàn toàn từ thịt bò Úc 100%.
Để trở thành đối tác với các nhà cung cấp bò Úc, DN Việt Nam khi giết mổ phải đảm bảo theo quy trình giết mổ nhân đạo, tức là không được làm cho bò bị hoảng loạn, stress từ khi vận chuyển đến giết mổ. Nếu không thực hiện đúng cam kết, phía Úc sẽ ngừng hợp đồng bán bò.
Vì vậy, ngoài qui trình giết mổ phải đáp ứng theo yêu cầu của Úc, dây chuyền giết mổ của Vissan còn được hai cơ quan kiểm định độc lập kiểm tra và cấp phép giết mổ theo yêu cầu của họ.
Với mô hình chuỗi thực phẩm sạch khép kín theo phương châm “từ trang trại đến bàn ăn”, Vissan kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào rất khắt khe. Bò Úc khi nhập về Việt Nam luôn được Cục thú y TP.HCM và Chi cục thú y địa phương kiểm soát từ khâu chuồng trại đến khi giết mổ. Bên cạnh đó, bò Úc nhập khẩu còn được kiểm soát bằng thiết bị chip điện tử gắn tại vành tai để đối tác Úc giám sát.