Thứ 3, 06/12/2022, 05:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Rau hữu cơ bán tại siêu thị Saigon Co.op có giá trung bình 60.000/1kg

Rau hữu cơ bán tại siêu thị Saigon Co.op có giá trung bình 60.000/1kg
(Tieudung.vn) - Các sản phẩm này không dùng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật không chất kích thích tăng trưởng...

Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa công bố ra mắt nhóm hữu cơ Co.op Organic.

Từ ngày 8/5, Saigon Co.op sẽ chính thức đưa vào kinh doanh bốn nhóm thực phẩm hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu.

Mô tả ảnh
 

Trong đợt đầu tiên này có hai loại gạo Jasmine, Japonica, dưa leo, bí đao, cà chua, cải ngọt, xải xanh, rau muống…đến thủy hải sản có phi lê cá ba sa và tôm sú. Đa số các loại rau củ organic có giá 60.000 đồng/kg.

Tất cả các sản phẩm không dùng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật không chất kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không thành phần biến đổi gen đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ USDA và EU.

Là đối tác với Saigon Co.op trong cung ứng thực phẩm organic, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Vinamit cho biết Vinamit có khoảng 100 sản phẩm hữu cơ được USDA của Mỹ, EU chứng nhận nên đây là cơ hội cho cả Saigon Co.op và Vinamit gắn kết đưa thực phẩm hữu cơ đến người nội địa.

Lý giải giá rau hữu cơ cao, ông Viên cho rằng chi phí làm rau hữu cơ cao, sản lượng còn ít...nên giá cao. Chẳng hạn giá trung bình loại 15.000 đồng/kg nhưng rau hữu cơ có loại 100.000 đồng. Sự chênh lệch đó đã khiến phân vân.

Việc Saigon Co.op chủ động tham gia đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách giữa người sản xuất và người tiêu dùng để sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm có giá tốt nhất, không phải qua trung gian như trước đây. Saigon Co.op còn xem đây là trách nhiệm của mình trong việc từng bước nâng cao thu nhập cho người nông dân. Saigon Co.op cũng đặc biệt quan tâm đến quá trình tạo ra sản phẩm cũng phải đảm bảo không làm tổn hại đến môi trường, nguồn đất, nguồn nước, sinh vật xung quanh.

Để cung cấp các sản phẩm hữu cơ với số lượng ổn định, Saigon Co.op đã tham gia đầu tư vào một trang trại có trên 300 hecta sản xuất các sản phẩm nông nghiệp đã được các tổ chức USDA của Mỹ, JAS của Nhật, chứng nhận của Liên minh Châu Âu (European Union), Naturland.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
7.28807 sec| 774.172 kb