Thời gian mở cửa chợ phiên từ 6 giờ đến 18 giờ ngày thứ bảy, và từ 6 giờ đến 17 giờ ngày chủ nhật.
Chợ phiên Nông sản an toàn gồm 2 khu vực: thịt, trứng, thủy sản và rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP hoặc trong chuỗi thực phẩm an toàn, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như góp phần tăng sức tiêu thụ sản phẩm an toàn, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phiên chợ nông sản sẽ mở tại TP.HCM. (Ảnh minh họa - Sggp) |
Tổng số đơn vị tham gia tính đến nay đã có 24 đơn vị, bao gồm 8 đơn vị sản xuất - kinh doanh trứng, heo, gà, thủy sản và 16 đơn vị sản xuất - kinh doanh rau, củ quả, trong đó có cả sự tham gia của Sở NN&PTNT Đồng Nai và Sở NN&PTNT tỉnh Long An.
Các gian hàng được thiết kế và bố trí theo từng khu vực riêng biệt, mang tính đồng nhất, tạo nét riêng của phiên chợ phiên. Các đơn vị tham gia phải chuẩn bị sản phẩm theo yêu cầu, đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Các đơn vị tham gia gian hàng đều phải đạt chứng nhận cơ sở sản xuất an toàn. Đối với các sản phẩm tham gia cũng đều phải đạt chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm VietGap, GlobalGAP…
“Ngoài các chứng nhận đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, ban tổ chức chợ phiên sẽ bố trí nhân sự thường xuyên để kiểm tra tiêu chuẩn, chất lượng và lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm chất lượng”, ông Nguyễn Văn Trực, Phó giám đốc Sở NN-PTNT TP.HCM, cho biết.
Cũng theo ông Trực, chợ phiên nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và an tâm tiêu dùng các sản phẩm nông sản an toàn; các đơn vị sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và tiêu thụ sản phẩm.