Chủ nhật , 28/05/2023, 23:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

iPhone X giá cao gấp đôi khi về Việt Nam

iPhone X giá cao gấp đôi khi về Việt Nam
(Tieudung.vn) - Việt Nam là một thị trường tiêu thụ mạnh các sản phẩm của hãng Apple, không so đo về giá, chỉ quan trọng về độ "chất", nhưng bao giờ Apple mới chính thức mở cửa ở đây?

Mô tả ảnh
iPhone X đã bán chính thức khắp thế giới từ 3/11/2017 

iPhone X có hai phiên bản 64GB và 256GB, đã chính thức bán ra hôm 3/11 tại tất cả Apple Store trên toàn thế giới.

Từ mức giá bán gốc vào khoảng 27 triệu đồng, về Việt Nam iPhone X có giá bán dao động từ 48-58 triệu đồng. Giá này đúng với dự kiến trước đó của nhiều cửa hàng và thương nhân khi xác định tầm 50 triệu nếu người dùng muốn sở hữu ngay siêu phẩm này tại Việt Nam.

Theo lời một số chủ Shop lớn đang có trong tay iPhone X phân phối cho biết, Giá bán tại Việt Nam sẽ gồm giá gốc (gần 27 triệu đồng) + phí mua lại của người xếp hàng (gần 10 triệu đồng) + phí vận chuyển về nước trong vòng 2-7 giờ (khoảng 5 - 10 triệu đồng) + lợi nhuận người bán lại cho cửa hàng (1~3 triệu đồng) + lợi nhuận của cửa hàng bán ra cho người dùng (500.000 đồng - 2 triệu đồng).

Như vậy, để sở hữu iPhone X giai đoạn này người mua phải chi khá nhiều tiền, nhưng hàng mới sẽ liên tục về, tăng áp lực cho người bán vì giá sẽ giảm từng ngày. Vấn đề ở đây là nhu cầu sở hữu những chiếc iPhone X là rất lớn. Bên nào sẽ không chịu được áp lực?

Mô tả ảnh
 

Để có giá tốt hơn, chắc chắn người mua cần chờ đợi một thời gian sau nữa để nguồn hàng về đều. Nhưng lúc đó, sự háo hức và vui thích sẽ giảm nhiều, vì thực chất iPhone X không quá vượt trội so với IPhone 8 hay kể cả iPhone 7. Những tính năng cao cấp gần như đã lên đến đỉnh bão hoà.

Mặc dù có giá bán cao và hút hàng, iPhone X được cho là khó tạo cú hích cho xách tay vốn khá ảm đạm do iPhone 8 khó bán. Đại diện một chuỗi cửa hàng cho rằng, iPhone X hay iPhone 8 có thể là thất bại kép của Apple ở thị trường xách tay do iPhone 8 ế, iPhone X "hot" nhưng giá bán cao không tiêp cận được số đông và lại hiếm hàng.

Trước khi iPhone X về sớm tại Việt Nam, nhiều người Việt đã xếp hàng rất đông, tạo tình trạng khá hỗn loạn trước Apple Store tại Singapore - cửa hàng Apple duy nhất tại Đông Nam Á.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.94329 sec| 774.898 kb