Thứ 3, 15/10/2024, 09:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mỗi ngày một món: Cách làm giò heo muối chiên giòn tại nhà

Mỗi ngày một món: Cách làm giò heo muối chiên giòn tại nhà
(Tieudung.vn) - Đổi món với chân giò chiên giòn tan vàng ruộm sẽ làm cả nhà cảm thấy lạ miệng lại khá dễ làm.

Chân giò muối chiên giòn là ngon ưa thích của nhiều người với lớp da giòn vàng hấp dẫn, bên trong là thịt chân giò béo mềm, thơm tho, quyện đều gia vị. Món này có thể dùng ăn với cơm hoặc làm mồi phục vụ bữa nhậu đều rất thích hợp.

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu làm món ăn ngon chân giò muối chiên giòn:

- Giò heo lóc bỏ xương: 1 cái
- Muối, tiêu, hành củ, đầu hành lá, hành tây

Cách nấu món ăn ngon chân giò heo muối chiên giòn

Hành củ lột vỏ. Đầu hành rửa sạch lột vỏ ngoài. Hành tây lột vỏ xắt lát dày.

Mô tả ảnh
 

Chân giò heo làm sạch, thấm khô rồi ướp cùng 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu trong 20 phút. Lót một lớp màng bọc rồi đặt chân giò lên, cuốn chặt lại, vít chặt hai đầu. Cho cây chân giò vào nồi nấu chín cùng các loại hành đã sơ chế.

Mô tả ảnh
.

Nếu không thích dùng màng bọc thực phẩm, bạn có thể dùng vải xô, giấy bạc

Mô tả ảnh
 

Luộc chín giò rồi thì ngâm cùng nước lạnh cho nguội. Sau đó lột bỏ màng thực phẩm, đem giò đi chiên giòn.

Mô tả ảnh
 

Khi ăn thái lát vừa ăn, ăn với cơm, xôi hoặc làm mồi nhậu đều ngon.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.83022 sec| 774.211 kb