Thứ 6, 22/11/2024, 04:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mỗi ngày một món: Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt

Mỗi ngày một món: Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt
(Tieudung.vn) - Lươn om chuối đậu là món ăn quen thuộc với người miền bắc, cách chế biến hơi cầu, kỳ phù hợp thực đơn vào cuối tuần cho gia đình.

Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu

– Lươn: 300g

– Thịt ba chỉ: 100g

– Đậu hũ chiên: 200g

– Chuối xanh: 3 trái

– Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén

– Ớt hiểm đập dập: 2 trái

– Chanh: 1 trái

– Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi

– Bột nghệ, muối, tiêu, đường

– Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn

– Bột ngọt

– Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men).

Mô tả ảnh
 

1. Sơ chế lươn om chuối đậu

 

– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng nước nghệ tươi, 1 muỗng hành tỏi băm, 1muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, để thấm. Lươn cắt khúc 3cm, ướp như thịt.

– Chuối xanh cắt khúc, ngâm nước, chần chuối qua nước sôi có nước chanh hoặc muối, vớt ra để ráo, trộn 2 muỗng nước nghệ khi còn nóng.

– Lá lốt và lá tía tô cắt sợi.

– Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Hòa 2 muỗng mắm tôm với 2 muỗng nước, lọc bỏ cặn.

2. Sơ chế lươn om chuối đậu

– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2 muỗng mắm tôm, 2 muỗng giấm gạo lên men, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa.
 

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.83199 sec| 773.016 kb