Thứ 3, 26/11/2024, 10:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ai cũng mê

Làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ai cũng mê
(Tieudung.vn) - Làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ai cũng mê, bỏ túi để chế biến cho gia đình bạn thưởng thức.

Chắc hẳn các món ngon từ thịt gà như thịt gà luộc, thịt gà hấp, thịt gà kho hay thịt gà nướng,… đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không nào. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một mới từ thịt gà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt có kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả, đó chính là cách chế biến thịt gà chiên xù đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện dưới đây nhé.

Mô tả ảnh
 

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon:

Đùi gà: 4 cái

Trứng gà ta: 2 quả.

Bột chiên giòn: 1 gói.

Bột chiên xù cam: 1 gói.

Rau mùi: 50g.

Xà lách: 2 cây.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…

Hướng dẫn các bước sơ chế món ăn

Bước 1: Đùi gà bạn đem rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến.

+ Sau đó, bạn dùng dao có mũi nhọn, lọc lấy thịt, bỏ xương, riêng phần đùi gà sẽ rất dễ lọc thịt, thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu cho món thị gà chiên xù đậm đà hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu:

+ Gừng tươi bạn để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

+ Trứng gà đánh tan với một chút xíu muối.

+ Bột chiên giòn, bột chiên xù đổ ra 2 đĩa riêng.

+ Rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.

+ Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.

Mô tả ảnh
 

Hướng dẫn các bước thực hiện món gà chiên giòn thơm ngon

Bước 1: Cho dầu vào chảo lòng sâu:

+ Đặt chảo sâu lòng lên bếp hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên, trút bột bắp ra bát. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhiều để từng miếng thịt gà được chiên ngập trong dầu.

Bước 2: Chiên gà:

+ Đợi dầu sôi, các bạn sẽ gắp từng miếng thịt gà lăn qua bột bắp.

Lưu ý khi chiên gà:

+ Khi chiên, các bạn vặn xuống lửa vừa, khi chiên, đảo đều 2 mặt để thịt gà được chín đều.

+ Khi thấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà.

+ Cuối cùng là ta vớt thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt.

Bước 3: Trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn

+ Sau khi các bạn đã chiên gà và để ráo mỡ thì các bạn xếp gà ra đĩa, đặt thêm một ít xà lách, rau mùi ra và cùng thưởng thức món gà chiên giòn này nào.

Với món thịt gà chiên xù hấp dẫn này bạn nên dùng ngay lúc nóng cho ngon nhé, ngoài ra, có thể dùng kèm nước mắm chanh tỏi, dưa leo thái lát cũng rất ngon và lạ miệng đấy.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.52677 sec| 789.531 kb