Nếu không muốn lặp lại như mọi năm, Tết này, bạn có thể học cách làm mứt cà chua bi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.
Món mứt Tết này có màu đỏ vô cùng đẹp mắt của cà chua bi cùng vị mứt vô cùng lạ miệng sẽ giúp bạn có món ăn tuyệt vời cho ngày Tết. Bày món mứt cà chua bi này lên khay, chắc chắn ai cũng sẽ ngạc nhiên về sự khéo léo và đảm đang của bạn đấy.
Nguyên liệu làm mứt cà chua siêu ngon cho ngày Tết
– 1 kg cà chua.
– 1 tsp vôi.
– 400gr đường trắng (bạn có thể gia giảm lại lượng đường cho phù hợp với khẩu vị nhé).
Dụng cụ làm mứt cà chua siêu ngon cho ngày Tết
– Dao.
– Tô.
– Mành tre.
– Chảo.
Cách làm mứt cà chua siêu ngon cho ngày Tết
1. Bước đầu tiên, bạn pha 1.5 lít nước với muối, cho cà chua vào ngâm trong 1 giờ. Vớt cà chua ra khỏi nước muối, tráng qua nước lạnh, cho vào nước vôi trong từ 6-8 giờ hoặc qua đêm. Cách làm này giúp cà cứng, không bị vỡ khi sên với đường. Vớt cà ra khỏi nước vôi, rửa sạch cà với nước, để ráo.
Bạn pha 1.5 lít nước với muối, cho cà chua vào ngâm trong 1 giờ.
2. Ướp cà chua với đường trong 2 giờ cho ngấm.
3. Bây giờ, bạn cho cà vào chảo to, đảo cà chua nhẹ tay. Khi thấy cà, đường sôi lăn tăn khoảng 10-15 phút thì cho nước cốt chanh vào. Để lửa riu riu, tiếp tục đảo nhẹ, đều tay cho cà thấm đường. Khi nước đường đã bắt đầu cạn nước thì tắt bếp, nhẹ nhàng trút cà ra mâm lót giấy bạc. Bật lò nướng, cài ở 100 độ C, sấy trong vòng 1 tiếng.
4. Khi mứt cà chua đã dần khô mặt, lấy ra, để nguội, cất lọ thủy tinh. Mứt cà chua hơi dẻo, thơm, có vị chua ngọt, rất dễ ăn.
Mứt cà chua hoàn thành hãy cho vào lọ thủy tinh bảo quản nhé! Chính vì có màu đỏ đẹp mắt như vậy, ngoài việc làm mứt ăn cho cả nhà, bạn có thể làm món mứt này rồi cho vào lọ thủy tinh làm quà hoặc mang biếu đấy. Chắc chắn những ai nhận được món quà này sẽ vô cùng thích thú và xuýt xoa trước vẻ khéo léo cũng như sự chu đáo của bạn.