Chè bí đỏ là món ăn đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng. Vị dai dai của bột báng, sần sật của đậu phộng cùng vị béo ngọt của bí đỏ rất ngon miệng. Một bát chè ấm nóng ngọt ngào trong những ngày mùa đông sẽ thật tuyệt. Không những thế bí đỏ lại là một loại thực phẩm cực kì tốt để bảo vệ sức khoẻ trong những ngày giá lạnh này đấy.
Chuẩn bị các nguyên liệu
300g bí đỏ
100g bột năng, 50g bột sắn dây
1/2 bát đậu phộng (lạc)
2 thìa súp đường
Nước cốt dừa
Hướng dẫn các bước thực hiện món chè bí đỏ
Bước 1: Xử lý bí đỏ
+ Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
+ Sau đó, các bạn cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn.
+ Rồi trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được.
Bởi vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão.
Bước 2: Tạo khuôn bánh
+ Sau đó, các bạn dùng các khuôn tạo hình để tạo hình bột cho đẹp mắt; hoặc bạn có thể dùng tay vê bột thành những viên tròn nhỏ.
Bước 3: Chế biến đậu phộng
+ Cho đậu phộng vào nồi luộc chín tới (bạn giữ nguyên vỏ đậu phộng để đậu phộng thơm bùi hơn và món chè có màu sắc hấp dẫn hơn).
+ Sau đó chắt bỏ nước chát vừa luộc đậu phộng.
Bước 4: Chế biến
+ Tiếp tục cho vào nồi khoảng 500ml nước. Bạn đun cho tới khi nước sôi thì cho những viên bí đỏ vào, đun thêm khoảng 20 phút.
+ Những viên bí đỏ nổi trên mặt nước thì bạn hòa bột sắn dây với 1/2 chén nước rồi trút từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho tới khi nước chè chuyển màu hơi trong và sánh lại, nước sôi thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon này rồi nhé!