Thứ 3, 26/11/2024, 13:06 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nấu món chuối xanh thịt lợn thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng nghiện

Nấu món chuối xanh thịt lợn thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng nghiện
(Tieudung.vn) - Nấu món chuối xanh thịt lợn thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng nghiện - hãy tìm hiểu để chế biến ngay hôm nay.

Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh. 

Mô tả ảnh
 

Cách nấu chuối xanh thịt lợn lạ miệng

Nguyên liệu:

- Thịt lợn

- Chuối xanh

- Lá tía tô, hành lá

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, mắm tôm, nước cốt nghệ...

1. Sơ chế

- Thịt ba rọi cắt que cạnh 1cm, dài 5cm, ướp nước cốt nghệ, hạt nêm, mẻ, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng nước cốt riềng, để thấm.

- Lá tía tô, lá lốt cắt sợi cạnh 0,5cm. Hành lá cắt khúc 2cm.

- Chuối gọt vỏ, cắt khúc 5cm, bổ dọc 1/4, ngâm nước có pha nước cốt chanh.

- Thêm 1 muỗng mẻ khi nước còn nguội, và một ít muối, sau đó đun sôi, cho chuối vào luộc sơ chưa chín, vớt ra để ráo, ướp với 1 muỗng nước cốt nghệ.

2. Om thịt

- Phi thơm hành tím, cho 2 muỗng mắm tôm, vào xào săn, tiếp tục cho chuối vào xào cho thấm, thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, om đến khi thịt chín, nước sanh sánh, nếm vị vừa ăn, nhỏ bớt lửa, thêm 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt riềng, cho lá tía tô, lá lốt và hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.

3. Cách dùng

- Cho ra dĩa sâu lòng, dùng với cơm trắng hoặc bún tươi.

Mẹo hay:
- Luộc chuối với mẻ để chuối dẻo và không bị nát.

- Xào mắm tôm với hành tím để mắm tôm được thơm hơn.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.06612 sec| 768.094 kb