Thứ 6, 22/11/2024, 08:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm canh cá nấu mẻ với chuối xanh

Cách làm canh cá nấu mẻ với chuối xanh
(Tieudung.vn) - Chuối xanh và mẻ là những loại thực phẩm giúp làm giảm đáng kể độ tanh của cá. Cá nấu mẻ cùng với chuối xanh có vị chua mát của mẻ, vị ngọt lại không hề tanh chút nào của cá đảm bảo sẽ hợp khẩu vị của rất nhiều người. Cùng vài bếp làm món cá nấu mẻ quen thuộc thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 4 người ăn:

Cá tươi: 4 lạng

Chuối xanh: 5 quả

Lá xương sông: 100g

Mẻ: 1 muỗng canh

Mô tả ảnh
 

cá nấu mẻ:

Sơ chế nguyên liệu làm cá nấu mẻ:

Dùng dụng cụ lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

Chuối gọt vỏ cắt thành miếng dài bằng đốt ngón tay hoặc thái vát miếng dày 2 cm

Gọt chuối đến đâu ngâm luôn vào nước muối đến đấy để chuối không bị thâm.

Mô tả ảnh
 

Các bước làm cá nấu mẻ:

Bước 1: cho cá vào nồi rán sơ rồi gắp ra

Bước 2: phi thơm hành, cho chuối vào xào trong vài phút.

Bước 3: cho tiếp cá vào. Cho nước mẻ, đổ thêm lượng nước lạnh vừa ăn.

Mô tả ảnh
 

Nêm thêm mắm muối vừa ăn và đun sôi, để thêm 10 phút.

Bước 4: cho lá xương sông vào, đun sôi rồi bắt ra.

Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

Mô tả ảnh
 

Khi rán cá không cần rán quá kĩ sẽ làm mất độ tươi của cá.

Nếu nấu cả đầu cá thì bạn nên bổ đôi đầu hoặc đun thật kĩ cho chin hẳn.

Canh cá nấu mẻ với chuối xanh là rất quen thuộc và cũng cực kì đơn giản. chúc các bạn thành công.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.77663 sec| 773.484 kb