Thứ 2, 25/11/2024, 06:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đây là cách làm bánh đa cá rô giòn ngon thơm phức cho bữa sáng

Đây là cách làm bánh đa cá rô giòn ngon thơm phức cho bữa sáng
(Tieudung.vn) - Đây là cách làm bánh đa cá rô giòn ngon thơm phức cho bữa sáng ai ăn cũng nghiện.

Không chỉ rán giòn, cá rô đồng, rô phi còn làm được rất nhiều món ngon khác, vừa rẻ lại vừa hấp dẫn. Bánh đa cá rô là đặc trưng và nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Một bát bánh đa ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn ai ăn cũng nghiện.

Mô tả ảnh
 

bánh đa cá rô

- Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to

- Bánh đa đỏ

- Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ

- Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả

- Dọc mùng: 5 cây

- Hành lá, thì là, hành khô

- Gia vị, mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1:

- Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch.

- Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

Bước 2:

- Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng.

Bước 3:

- Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm.

Bước 4:

- Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

Bước 5:

- Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.

Bước 6:

- Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

- Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ.

- Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 7:

- Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh.

- Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm.

- Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71994 sec| 780.938 kb