Thứ 6, 22/11/2024, 21:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm sườn sụn rang muối ai ăn cũng phải khen

Cách làm sườn sụn rang muối ai ăn cũng phải khen
(Tieudung.vn) - Chỉ cách làm sườn sụn rang muối ai ăn cũng phải khen, vô cùng nhanh gọn mà an toàn, rẻ tiền lại bổ dưỡng.

Mô tả ảnh
 

Các từ sườn thường rất dễ chế biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng riêng. Ngoài món sườn nướng, sườn xào chua ngọt, sườn ninh măng….các bạn hãy biến tấu cách làm sườn rang muối ngon, đậm đà cho ngày cuối tuần hấp dẫn và ý nghĩa nhé. Dưới đây, là hướng dẫn chi tiết làm món sườn rang muối ngon tại nhà.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món sườn sụn rang muối

Sườn non: 600g

Trứng gà: 1 quả

Lá lốt + sả cây + gừng

Riềng + hành tím

Gạo nếp

Đậu xanh đãi vỏ

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột năng, tiêu, đường, muối.

Hướng dẫn các bước làm món sườn sụn rang muối

Sơ chế các nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế sườn:

+ Sườn các bạn mua về, rửa sạch và trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với.

+ Sau đó, các bạn cho sườn vào bát tô, đập trứng vào với một chút bột nêm rồi trộn đều.

+ Cuối cùng là các bạn cho bột năng vào lăn đều với sườn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

+ Sả thái sợi theo chiều dọc củ, dài khoảng 3-4 cm.

+ Lá chanh thái sợi.

Bước 3: Làm muối rang tại nhà:

+ Để làm muối rang, đầu tiên các bạn rang gạo nếp và đậu xanh cho chí rồi cho thêm muối hạt vào rang cùng và tắt bếp.

+ Sau khi hỗn hợp đã nguội, các bạn đem xay mịn hỗn hợp vậy là các bạn đã có hỗn hợp muối rồi nhé.

Thực hiện các bước chế biến món ăn

Bước 1: Rán sườn

+ Sau khi sườn đã ngấm gia vị, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, khi dầu nóng các bạn đổ sườn vào chiên vàng đều các mặt.

+ Khi sườn vàng gắp sườn ra đĩa.

Bước 2: Cho các nguyên liệu gia giảm vào:

+ Sau khi bạn đã trút sườn ra đĩa, các bạn cho gừng + lá lốt + sả và riềng + hành tím vào chảo phi thơm và giòn rồi cho ra đĩa.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu (ở bước 1 và 2):

+ Tiếp theo, các bạn bắc chảo lên bếp cho muối hạt vào rang, sau đó cho sườn và những nguyên liệu vừa phi thơm giòn ở trên vào xóc đều tay với lửa lớn khoảng 1 – 2 phút là được.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.74389 sec| 784.531 kb