Thứ 5, 29/09/2022, 18:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca và Pfize

Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca và Pfize
(Tieudung.vn) - Nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết, từ nay đến hết Quý 3, Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca và Pfize… Bộ Y tế đề nghị UNICEF thúc đẩy COVAX sớm tiếp tục cung ứng vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca và Pfize

Từ nay đến hết Quý 3 Việt Nam sẽ có thêm 6 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca và Pfizer. Ảnh: Vietnamnet

Theo nguồn tin này, cuối tháng 6, đầu tháng 7, chúng ta sẽ tiếp nhận thêm khoảng 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX. Toàn bộ số vaccine này sẽ được phân bổ cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 và các địa phương có khu công nghiệp.

Cùng lúc này, 2 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca do Bộ Y tế đặt mua thông qua công ty VNVC dự kiến cũng về đến Việt Nam trong Quý 3/2021

GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, theo thông báo của hãng Pfizer, trong Quý 3 hãng này có thể chuyển về Việt Nam 3 triệu liều vaccine phòng Covid-19, số còn lại sẽ tập trung trong quý 4.

Như vậy, từ nay đến hết Quý 3, chúng ta sẽ nhận khoảng 6 triệu liều vaccine. Tuy nhiên, thời gian và số lượng cụ thể cung ứng vaccine phòng về Việt Nam có thể thay đổi do phụ thuộc tình hình thế giới vì họ cung ứng vaccine cho cả thế giới.

GS. TS Đặng Đức Anh cho biết thêm, vaccine Covid-19 có thời hạn sử dụng chỉ khoảng 6 tháng, thời gian từ nhà  sản xuất đến Việt Nam mất khoảng 2 tháng nên chỉ còn 3-4 tháng để triển khai tiêm.

Đặc biệt với Pfizer, điều kiện bảo quản phải ở nhiệt độ âm sâu -70 độ C, nếu ở nhiệt độ 2-8 độ C chỉ được dùng trong 1 tháng, vì vậy thời gian tới Bộ Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị Bộ Quốc Phòng trên cả nước để đảm bảo việc bảo quản, vận chuyển vaccine đến các điểm tiêm trong thời gian ngắn nhất.

Theo GS. TS  Đặng Đức Anh, số vaccine phòng Covid-19 Việt Nam nhận được của COVAX đã phân bổ đến 63 tỉnh thành phố và một số đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và phân bổ hơn 200.000 liều đến 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh để tiêm chủng cho công nhân trong các khu công nghiệp. Hiện các địa phương đã và đang tích cực đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã tiêm được 1,55 triệu liều cho các nhóm đối tượng ưu tiên và công nhân, trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 là 59.608 người.

Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca và Pfize

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Bà Rana Flowers:... Ngay sau khi được phê duyệt, các liều vaccine  sẽ được chuyển về cho các quốc gia bao gồm Việt Nam, dự kiến trong tháng 7/2021.Ảnh: UNICEF

Được biết trước đó, ngày 8/6/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã có buổi tiếp kiến với bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam.

Gửi lời cảm ơn đến COVAX và UNICEF đã đồng hành với Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã làm việc với COVAX và đã có thư gửi UNICEF mong muốn UNICEF tăng cường thúc đẩy, trao đổi với COVAX làm sao để các nguồn vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam nhanh nhất, nhiều nhất.

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Bà Rana Flowers vui mừng cho biết kết quả một khảo sát do UNICEF cùng đối tác thực hiện cho thấy 67% người dân Việt Nam được hỏi cho biết sẵn sàng tiêm vaccine phòng Covid-19, đây là tỷ lệ khá cao.

Bà Rana Flowers cho biết thêm, việc đặt hàng mua dây chuyền lạnh bảo quản vaccine phòng Covid-19, lô hàng 1.910 tủ lạnh công suất lớn sẽ được chuyển về Việt Nam trong cuối tháng 7/2021. Đây là đợt trang thiết bị đầu tiên trong gói hỗ trợ dây chuyền lạnh thông qua ngân sách hỗ trợ của Chính phủ Australia.

Đồng thời UNICEF đã đặt hàng 5 xe tải lạnh chuyên dụng vận chuyển vaccine và lô hàng này cũng sẽ về Việt Nam trong tháng 8 và 9/2021. Song song đó, UNICEF cũng đã đặt hàng và sẽ sớm chuyển cho Việt Nam 5 triệu bơm kim tiêm.

Liên quan đến việc chuyển vaccine Covid-19 thông qua Cơ chế COVAX về Việt Nam càng sớm càng tốt như đề nghị của Chính phủ và Bộ Y tế, Bà Rana Flowers , các đợt vắc xin chuẩn bị chuyển về cho các quốc gia tham gia được cung ứng bởi một cơ sở sản xuất mới đang được xem xét phê duyệt đưa vào danh sách sử dụng trong trường hợp khẩn cấp của WHO. Ngay sau khi được phê duyệt, các liều vaccine này sẽ được chuyển về cho các quốc gia bao gồm Việt Nam, dự kiến trong tháng 7/2021.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Họ là những thanh thiếu niên nghe lời dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao” trên mạng xã hội...
 
Vụ
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ án “Tịnh thất Bồng Lai”, hiện chưa có cơ sở để được xem xét...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 30/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương gặp phải nhiều...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ đang tự mua...
 
Người dân phải làm gì khi bị quấy nhiễu bởi cuộc gọi đòi nợ?
(Tieudung.vn) Dù không vay nợ nhưng nhiều người vẫn bị công ty tài chính gọi điện đòi nợ với...

Du lịch - Ẩm thực

Du lịch golf:
(Tieudung.vn) Du lịch golf được ví như “mỏ vàng”. Nếu khai thác tốt, ngành kinh tế xanh Việt Nam...
 
Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Xách bò xào dứa, tôm rim chua ngọt, canh đuôi bò...
 
Thực đơn cơm chiều: Món cực ngon cả nhà ai cũng thích
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Cua rang me, cá kho dưa cải, canh đuôi heo hầm khoai môn.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64458 sec| 874.367 kb