Thứ 3, 30/05/2023, 03:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

UBND TP Vũng Tàu làm việc Tổng thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

UBND TP Vũng Tàu làm việc Tổng thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
(Tieudung.vn) - Sáng ngày 16/3, UBND TP Vũng Tàu tổ chức buổi tiếp và làm việc với ông Woo Kyungha - Tổng thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (TPO).

Tham dự cuộc họp có ông Hoàng Vũ Thảnh – Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, ông Woo Kyungha - Tổng thư ký TPO.

Nội dung cuộc họp xoay quanh 3 vấn đề chính, gồm: Phổ biến một số các hoạt động sắp tới của tổ chức TPO và bàn bạc việc hợp tác giữa TPO và thành phố Vũng Tàu; Giới thiệu về cuộc họp Hội đồng lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại thành phố Jeonju, Hàn Quốc vào tháng 9/2023; Quảng bá về việc đấu thầu Hội chợ World EXPO Busan 2030.

UBND TP Vũng Tàu làm việc Tổng thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Toàn cảnh cuộc họp giữa UBND TP Vũng Tàu và Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (TPO), sáng nay 16/3

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh đề nghị, ngài Tổng thư ký của tổ chức TPO và các TP là thành viên TPO tiếp tục tăng cường sự hợp tác giữa các địa phương. Cụ thể như: Cử các đoàn đại biểu, trao đổi đoàn nghệ thuật tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội, sự kiện du lịch và các sản phẩm du lịch do Vũng Tàu và các địa phương tổ chức. Tăng cường hoạt động quảng bá giới thiệu về đất nước, con người của các quốc gia nói chung và các địa phương nói riêng.

“Thời gian tới, Vũng Tàu mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Ngài Tổng thư ký và các thành viên trong lĩnh vực du lịch, giới thiệu và tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch hai bên gặp gỡ, trao đổi và hợp tác. Đồng thời, hỗ trợ Vũng Tàu trong việc kết nối, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của TP Vũng Tàu đến doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực như: phát triển hạ tầng đô thị, đô thị thông minh; hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, giáo dục, y tế, logistic, trung tâm tài chính, thương mại…” ông Hoàng Vũ Thảnh nói.

Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu nhấn mạnh, TP Vũng Tàu hoàn toàn ủng hộ TPO không chỉ trong khuôn khổ Châu á - Thái Bình Dương mà mở rộng ra toàn thế giới. TP Vũng Tàu sẽ đề xuất chính thức tại Hội nghị TPO ngày mai để ngài Tổng Thư ký lấy ý kiến biểu quyết mở rộng phạm vi TPO ra toàn thế giới.

UBND TP Vũng Tàu làm việc Tổng thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Đoàn diễu hành ủng hộ Hội nghị TPO diễn ra vào ngày mai 17/3 tại TP Vũng Tàu

“Hiện nay, Việt Nam đang tập trung du lịch Golf đẳng cấp và đã thu hút được khoảng 1 triệu người tham gia trong năm 2022. TP Vũng Tàu đề xuất tổ chức 1 Hội nghị toàn thể để triển khai giải Golf mang đẳng cấp. Nội dung này sẽ giúp cho việc phát triển du lịch và bổ trợ cho các bên” – ông Hoàng Vũ Thảnh nói thêm.

Đáp lại, đại diện TPO, ông Woo Kyungha - Tổng thư ký TPO đề xuất không chỉ trong khuôn khổ Châu Á - Thái Bình Dương mà mở rộng ra toàn thế giới. Ngài Tổng Thư ký rất mong muốn Chủ tịch TP Vũng Tàu và lãnh đạo TP Vũng tàu ủng hộ quan điểm này.

Ông Tổng thư ký đồng ý tổ chức giải Golf tại Vũng Tàu. Tuy nhiên cần xem xét lại vì di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Vũng Tàu sẽ gây mệt mỏi vì xa. Do đó, ông đề xuất sẽ có phương tiện cao cấp, di chuyển nhanh, thuận lợi để tổ chức giải này.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, xuất phát từ sự trân trọng và cảm kích Ngài Tổng Thư ký TPO đã có lời mời, TP Vũng Tàu xác nhận sẽ tham gia sự kiện Đại hội TPO lần thứ 11 và các hội nghị liên quan tổ chức tại thành phố Jeonju, Hàn Quốc vào tháng 9/2023. Ngoài ra, lãnh đạo TP Vũng Tàu còn cho biết hoàn toàn ủng hộ Busan đăng cai EXPO 2030.

TP Vũng Tàu mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các TP Busan, các TP khác của Hàn Quốc trong các mối quan hệ phối hợp, hợp tác cùng phát triển trên tất cả các lĩnh vực và không dừng lại ở du lịch.

Ngày mai (17/3), Hội nghị Thường niên họp các TP thành viên của Tổ chức TPO tại Việt Nam 2023 dành cho Thành viên Việt Nam của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) sẽ diễn ra  tại TP Vũng Tàu với chủ đề Hội nghị “Hội Tụ Xanh”

TPO là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, được thành lập tại Hội nghị các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (APCS) lần thứ 5 vào năm 2002 tại Fukuoka, Nhật Bản. Năm 2019, TP Vũng Tàu đã được kết nạp là thành viên 124 của tổ chức này và cũng là TP thứ 6 của Việt Nam là thành viên chính thức của Tổ chức TPO.

Hội nghị thường niên TPO năm 2023 được tổ chức tại TP biển Vũng Tàu, đây sẽ là cơ hội để TP tăng cường liên kết, quảng bá, giới thiệu Thành phố đến với các tỉnh, thành của Việt Nam cũng như đẩy mạnh, thúc đẩy ngành du lịch của thành phố Vũng Tàu- Việt Nam với Hàn Quốc và các quốc gia bạn. Và là cơ hội để TP Vũng Tàu nâng tầm, xứng tầm một trung tâm quốc tế du lịch chất lượng cao đẳng cấp quốc tế.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bị lừa mất 200 triệu đồng khi ''đầu tư sinh lời cao'' vào sàn ngoại hối quốc tế
(Tieudung.vn) Mới đây, Công an TP Hà Nội cho biết có một trường hợp người dân bị lừa đảo...
 
Bể hụi lớn, thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng ở Đồng Nai
(Tieudung.vn) Vụ bể hụi liên quan đến khoảng 700 khách hàng bị lừa với tổng số tiền lên đến...
 
Thái Nguyên: Tạm giữ lô hàng điện thoại ''nhập lậu'' trị giá hàng trăm triệu đồng
(Tieudung.vn) Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng của hộ kinh...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 30/5/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 30/5/2023 của 12 cung hoàng đạo: Nếu còn độc thân, Kim...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 29/5/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 29/5/2023 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình độc thân có...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 28/5/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 28/5/2023 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ còn độc thân...

Du lịch - Ẩm thực

Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
(Tieudung.vn) Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) tổ chức khánh thành công trình nhạc nước...
 
Hơn 70 hoạt động đặc sắc diễn ra tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023
(Tieudung.vn) Ngành du lịch Khánh Hòa sẵn sàng đón khoảng 100.000 lượt khách đến với Festival Biển Nha Trang...
 
Bình Dương: Tưng bừng lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2023
(Tieudung.vn) Với chủ đề "Cầu Ngang Mùa Hẹn", lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2023 đang tưng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.77865 sec| 873.617 kb