Thứ 4, 07/06/2023, 22:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Nha Trang (Khánh Hòa): Công an tiếp tay cho Công ty Long Giang tẩu tán tài sản?

TP Nha Trang (Khánh Hòa): Công an tiếp tay cho Công ty Long Giang tẩu tán tài sản?
(Tieudung.vn) - Mặc dù UBND phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ban hành thông báo yêu cầu giữ nguyên hiện trạng trong thời gian chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Thế nhưng Công ty Cổ phần Xây dựng nền móng Long Giang (Nhà thầu Long Giang - trụ sở tại số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) vẫn bất chấp và ngang nhiên cho người vào công trình vận chuyển tài sản.

Mô tả ảnh
Dự án Tòa nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại - Nhà ở Quang Minh trên đường Hai Tháng Tư, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nhà thầu Long Giang giật hồ sơ trước mắt công an! 

Như báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh trong bài “TP Nha Trang (Khánh Hòa): Công ty Long Giang thi công nhà cao tầng nhưng không có chứng chỉ”! Nội dung bài báo chỉ ra nhiều sai phạm của Nhà thầu Long Giang, như: Không có chứng chỉ thi công phần thân tòa nhà cao tầng nhưng vẫn xây liều, bổ nhiệm Chỉ huy trưởng công trình cấp I chưa đủ điều kiện, cấu kết với Ban QLDA và đơn vị giám sát rút ruột công trình..., tại Dự án Tòa nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại - Nhà ở Quang Minh (DA Quang Minh - PV), ở số 40 đường Hai Tháng Tư, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty Cổ phần Tập đoàn vật tư nông nghiệp K–Homes (Công ty K–Homes), trụ sở tại phường Vạn Thắng, TP Nha Trang là, chủ đầu tư.

Ngoài những sai phạm trên, không biết Nhà thầu Long Giang còn dựa vào thế lực nào tại địa phương này, ngang nhiên “cướp” hồ sơ trước sự có mặt của nhiều Công an phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang! Cụ thể, vào ngày 21/2, khi Công ty K-Homes mời đơn vị giám định, đoàn cán bộ ngân hàng và Thừa phát lại đến công trường DA Quang Minh để ghi nhận hiện trường, đánh giá lại những thiệt hại do Nhà thầu Long Giang gây ra.

Rất bất ngờ, tại công trường lúc đó xuất hiện một số đối tượng lạ mặt tự xưng người của Nhà thầu Long Giang cùng với rất nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang đứng quanh công trường. vừa mở khóa đã có một số đối tượng lạ mặt chạy vào công trường “cướp” hồ sơ, tài liệu của ngay trước mặt chủ đầu tư và các chiến sỹ công an.

Mô tả ảnh
Nhà thầu Long Giang huy động người đến công trường DA Quang Minh để chở tài sản đi. Ảnh cắt từ video clip.

Công an phường thu chìa khóa công trường giao cho nhà thầu!

Khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư đã đề nghị công an tại hiện trường lập biên bản, nhưng không ai có ý kiến, ngược lại một số người mặc thường phục tự xưng là công an và người của Nhà thầu Long Giang quát nạt, đuổi chủ đầu tư ra khỏi công trường, đồng thời thu giữ chìa khóa cổng dự án của chủ đầu tư trước mặt nhiều người.

Sau khi thu chìa khóa cổng công trường, Công an phường Vĩnh Hải tự ý giao lại chìa khóa cho phía Nhà thầu Long Giang chiếm giữ mà không cần ý kiến của chủ đầu tư, không có biên bản bàn giao và chữ ký của chủ đầu tư! Vì vậy Công ty K- Homes đã làm đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa và một số cơ quan Trung ương.

Trước nguy cơ gây mất trật tự tại địa phương, ngày 25/2, ông Lê Hàng Nhật Tuấn - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hải (TP Nha Trang) ban hành văn bản số 270/UBND gửi Công ty K-Homes và Nhà thầu Long Giang, nội dung: “Trong thời gian chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đề nghị 2 bên giữ nguyên hiện trạng, không làm phát sinh các công việc khác dẫn đến mất an ninh trật tự trên địa bàn phường”.

Mặc dù UBND phường Vĩnh Hải đã có văn bản như vậy, nhưng vào các ngày 9, 10 và ngày 12/3, người của Nhà thầu Long Giang cùng một số đối tượng đến bao vây công trường DA Quang Minh, tự ý vào công trường, đưa xe tải và xe cẩu vào tháo dỡ vận chuyển nhiều thiết bị, tài sản của chủ đầu tư và ngang nhiên chở đi trước sự chứng kiến của rất nhiều chiến Công an TP Nha Trang! Trước sự việc này, Công ty K-Homes đã làm đơn trình báo Công an phường Vĩnh Hải, Công an TP Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa và chính quyền địa phương nhưng tất cả rơi vào im lặng đến khó hiểu.

Chứng kiến cảnh Nhà thầu Long Giang tổ chức vận chuyển thiết bị, tài sản từ công trình DA Quang Minh. Tối 12/3, chúng tôi liên hệ với ông Nguyễn Hồng Kỳ - Trưởng Công an TP Nha Trang để phản ánh sự việc đang xảy ra ở DA Quang Minh, ông Kỳ cho biết ông cũng nhận được của chủ đầu tư phản ánh và đang cho cấp dưới tới xem. Tuy nhiên hàng tiếng đồng hồ sau vẫn không thấy bất cứ bóng dáng một cán bộ, chiến sĩ công an nào đến, chỉ thấy xe cẩu vận chuyển thiết bị, tài sản ra khỏi công trường. Phóng viên tiếp tục gọi điện cho ông Kỳ, lúc này chỉ có tiếng chuông điện thoại đổ dài!

Mô tả ảnh
Nhà thầu Long Giang huy động người đến công trường DA Quang Minh để chở tài sản đi. Ảnh cắt từ video clip.

Công an phường Vĩnh Hải can thiệp trái luật vào việc dân sự

Phải chăng việc Nhà thầu Long Giang ngang nhiên vận chuyển, tẩu tán tài sản tại DA Quang Minh ra khỏi công trường, dù đã có văn bản của chính quyền địa phương là nhờ có sự chống lưng của thế lực nào đó? Liên quan vụ tranh chấp giữa Công ty K-homes với Nhà thầu Long Giang, hiện TAND TP Nha Trang đã thụ lý, song song đó Công an Kinh tế tỉnh Khánh Hòa cũng đang điều tra.

Luật sư Trần Thị Ánh thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Thanh Lương (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh), nhận định: “Được biết việc tranh chấp dân sự giữa 2 bên đang được tòa án thụ lý giải quyết. Trường hợp cần bảo vệ hiện trạng, thì 1 trong 2 bên có thể yêu cầu tòa án ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định tại điều 111 Bộ luật Tố tụng Dân sự (TTDS) năm 2015. Cụ thể: Trong quá trình giải quyết vụ án, đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện vụ án quy định tại điều 187 của Bộ luật này có quyền yêu cầu tòa án đang giải quyết vụ án đó áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khẩn cấp tạm thời quy định tại điều 114 của Bộ luật này để tạm thời giải quyết yêu cầu cấp bách của đương sự, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, thu thập chứng cứ, bảo vệ chứng cứ, bảo toàn tình trạng hiện có tránh gây thiệt hại không thể khắc phục được, đảm bảo cho việc giải quyết vụ án hoặc việc thi hành án”.

Cũng theo Ánh, tại khoản 2 điều 111 Bộ luật TTDS 2015, còn quy định: “Trong trường hợp do tình thế khẩn cấp, cần phải bảo vệ ngay chứng cứ, ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu tòa án có thẩm quyền ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời quy định tại điều 114 của Bộ luật này đồng thời với việc nộp đơn khởi kiện cho tòa án đó. Đối với việc Công an phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang thu giữ chìa khoá của chủ đầu tư là Công ty K-Homes, sau đó giao lại cho Nhà thầu Long Giang là can thiệp trái pháp luật vào quan hệ dân sự của hai bên”.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Trả hồ sơ, làm rõ vai trò đồng phạm của ông Huỳnh Uy Dũng
(Tieudung.vn) Ngày 1/6, TAND TP Hồ Chí Minh có quyết định trả hồ sơ vụ án bà Nguyễn Phương...
 
Tạm giữ bảo mẫu bạo hành bé gái 1 tháng tuổi ở Hà Nội
(Tieudung.vn) Tối 31/5, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, công an phường đang...
 
Tuyên án cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn Chu Tiến Dũng 5 năm tù
(Tieudung.vn) Chiều ngày 31/5, HĐXX tuyên phạt Chu Tiến Dũng - cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 8/6/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 8/6/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử khá chậm chạp,...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 7/6/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 7/6/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có thể rất...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 6/6/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 6/6/2023 của 12 cung hoàng đạo: Vận trình tình duyên của...

Du lịch - Ẩm thực

Michelin Guide gắn sao cho nhà hàng Việt Nam: Nhà hàng ẩm thực Hà Nội áp đảo số lượng
(Tieudung.vn) Tối ngày 6/6, cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới Michelin Guide đã chính thức công bố...
 
Phiên chợ tình Tây Bắc, tục “cướp vợ” của người H’Mông…tái hiện tại VinWonders Nam Hội An
(Tieudung.vn) Lễ cưới của người Dao đỏ, tục “cướp vợ” của người H’Mông hay phiên chợ tình Tây Bắc…...
 
Festival Biển Nha Trang 2023: Gần 100 gian hàng ẩm thực phục vụ du khách
(Tieudung.vn) Nằm trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2023, lễ hội ẩm thực Biển Nha...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.79300 sec| 890.867 kb