Thứ 3, 27/09/2022, 02:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo mắc nhiều sai phạm… “được” về Sở làm chuyên viên

TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo mắc nhiều sai phạm… “được” về Sở làm chuyên viên
(Tieudung.vn) - Là thông tin mới nhất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, ông Đỗ Đình Đảo – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3), bị điều động về Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh để làm chuyên viên.

Mô tả ảnh
Trường THPT Nguyễn Thị Diệu nơi ông Đỗ Đình Đảo làm hiệu trưởng đã mắc nhiều sai phạm!

Từ Hiệu trưởng xuống… chuyên viên

Ngày 3/2, thông tin từ Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, ông Đỗ Đình Đảo (SN 1982, quê tỉnh Tiền Giang), Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã được điều về làm chuyên viên tại Sở này. Thời hạn nhận nhiệm vụ chuyên viên, được bắt đầu từ ngày 1/2/2020.

Liên quan đến ông Đỗ Đình Đảo, trươc đó Chuyên trang Tieudung.vn (Báo Kinh tế và Đô thị), đã có loạt bài phản ánh về hàng loạt sai phạm của ông Đảo trong công tác quản lý, cũng như trong việc khai man lý lịch. Hàng loạt sai phạm đó là: Không công khai minh bạch các khoản tiền thu từ dịch vụ (cho thuê mặt bằng làm quầy photocopy, cho tiệm kem thuê để xe sau 17 giờ tại bãi xe của trường, cho thuê nhà thi đấu từ 17 – 21 giờ, Cho trung tâm Nhật ngữ thuê buổi tối tại trường, cho thuê căn tin, hợp đồng dạy học sinh môn bóng bàn); Các khoản thu hộ (học vi tính ngoại khóa của học sinh lớp 10, nước uống, thu bán trú, học phí nghề khối 11); Thu ngoài ngân sách, quỹ Hội Phụ huynh học sinh…

Chưa kể, khi giữ chức Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, ông Đảo cố tình làm trái quy định ngành giáo dục là nhận học sinh chuyển trường không có giấy giới thiệu từ nơi chuyển đi; Đưa ông Cấn Kim Tuyến là người không có chuyên môn sư phạm đứng lớp dạy học sinh; Trong quản lý sử dụng tài chính thiếu công khai.

Sau khi chuyên trang Tieudung.vn phản ánh, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh lập Đoàn Thanh tra để “Thanh tra đột xuất Trường THPT Nguyễn Thị Diệu”. Đến ngày 25/3/2019, Sở GD&ĐT ban hành Kết luận Thanh tra (KLTT) số 948/GDĐT-TTr.

Bản KLTT của Sở GD&ĐT chỉ rõ công tác quản lý tài chính của Hiệu trưởng Đỗ Đình Đảo trong các năm 2016, 2017 và 2018: Hồ sơ công khai tài chính tại đơn vị không đầy đủ; Không ban hành quyết định công bố công khai ngân sách của đơn vị dự toán ngân sách.

Mô tả ảnh

Ông Đỗ Đình Đảo dù bị kỷ luật Đảng và chính quyền, nhưng vẫn dự kiến cho bản thân… hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học 2019-2020.

Hiện vẫn còn … bị tố cáo

Đối với các hoạt động dịch vụ của trường trong các năm 2016, 2017 và 2018 gồm căng tin, bãi giữ xe, hoạt động khác, như: Giữ xe ngoài giờ hành chính; Cho thuê địa điểm bán văn phòng phẩm; Cho thuê phòng học; Cho thuê nhà thi đấu. Bản KLTT nêu: “Trường không ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của đơn vị; Không thực hiện đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết; Hồ sơ tổ chức đấu thầu dịch vụ bãi giữ xe trong giai đoạn 2016-2018 theo hình thức chào hàng cạnh tranh rút gọn - thực hiện chưa đúng; Việc tổ chức đấu giá hoạt động dịch vụ căn tin và bãi giữ xe trong năm 2018 lại căn cứ vào Thông tư đã hết hiệu lực; Hoạt động dịch vụ của đơn vị không thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế; Căn cứ vào Nghị định đã hết hiệu lực để lập Quy chế chi tiêu nội bộ.

Bản KLTT của Sở GD&ĐT còn khẳng định việc tiếp nhận học sinh khi chưa có ý kiến của Sở GD&ĐT là thực hiện sai quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Việc đưa ông Cấn Kim Tuyến là nhân viên bảo trì máy vi tính và văn thư giảng dạy môn tin học cho học sinh THPT lớp 11 là chưa phù hợp trình độ chuẩn chuyên môn cấp học, vi phạm Thông tư liên tịch số 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/9/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội Vụ; Việc ký kết hợp đồng lao động với người lao động làm nhân viên kỹ thuật, nhưng phân công giảng dạy là trái Luật Lao động.

Vụ “Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị tố cáo”: Ông Đỗ Đình Đảo khai lý lịch Đảng không trung thực
Vụ “Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị tố cáo”: Ông Đỗ Đình Đảo khai lý lịch Đảng không trung thực
(Tieudung.vn) - Sau quá trình thẩm tra, xác minh trường hợp ông Đỗ Đình Đảo (SN 1982, Phó Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu), khai man trong lý lịch vào Đảng. Ngày 17/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quận ủy quận 3, TP Hồ Chí Minh đã có văn bản trả lời Báo Kinh tế & Đô thị.

Do hàng loạt sai phạm nêu trên, nên ngày 13/5/2019, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ký quyết định kỷ luật với hình thức “Khiển trách” đối với ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trường Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Thời gian kỷ luật đối với ông Đảo là 12 tháng, tính từ ngày 16/5/2019.

Tiếp đó đến tháng 11/2019, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 3 tiến hành kỷ luật về Đảng đối với đảng viên Đỗ Đình Đảo cũng với hình thức “Khiển trách”.

Mới đây vào tháng 1/2020 (trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), ông Đảo cũng lại bị giáo viên Hoàng Văn Trí (SN 1986, dạy ở bộ môn Toán) gửi đơn khiếu nại, tố cáo ông Đảo trù dập mình.

Lý do ông Trí nêu trong đơn gửi đến Sở GD&ĐT, vì trước đó ông từng tố cáo sai phạm của ông Đảo. Thế nhưng khi đánh giá quý IV/2019, ông Trí lại bị xếp vào “Không hoàn thành nhiệm vụ” dựa theo đánh giá của Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND của HĐND TP Hồ Chí Minh, để từ đó ông Trí không những bị mất đi số tiền thu nhập tăng thêm mà danh dự còn bị ảnh hưởng. Trong khi đó bản thân ông Đỗ Đình Đảo dù bị kỷ luật Đảng và chính quyền, nhưng vẫn dự kiến cho bản thân… hoàn thành tốt nhiệm vụ!

TP Hồ Chí Minh: Xem xét kỷ luật đảng đối với ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu
TP Hồ Chí Minh: Xem xét kỷ luật đảng đối với ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu
(Tieudung.vn) - Do đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh) đang bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quận ủy quận 3 xem xét kỷ luật đảng với hình thức tương ứng.
Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh giác thủ đoạn ''giả mạo'' phần mềm của Bộ Công an để lừa đảo
(Tieudung.vn) Theo thống kê, mỗi tuần Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nhận...
 
Phá đường dây môi giới ''đẻ thuê'' giá hơn 700 triệu đồng
(Tieudung.vn) Ngày 26/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết...
 
Kiên Giang: Chuyển vụ sai phạm tại Văn phòng HĐND-UBND huyện Tân Hiệp sang cơ quan điều tra để xử lý
(Tieudung.vn) Thanh tra huyện Tân Hiệp nhận định vụ sai phạm tại Văn phòng HĐND-UBND huyện Tân Hiệp có...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 27/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 27/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã có một ngày...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 26/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 26/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Công việc của Kim Ngưu...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 25/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 25/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử sẽ nhận được...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mưa bão
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo kho mắm ruốc sả, thịt bò xào lá lốt,...
 
Thực đơn cuối tuần: Mâm cơm thịnh soạn đãi khách
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Chim bồ câu quay mật ong, bò áp chảo, gà nấu...
 
Nghỉ dưỡng 5 sao Cam Ranh Riviera, phiêu du đồng mây Khánh Sơn miễn phí
(Tieudung.vn) Trong tiết trời thu đẹp nao lòng, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng gia đình, người...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.65459 sec| 902.969 kb