Thứ 4, 04/10/2023, 13:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cứu người bị nhồi máu cơ tim trong đêm 2/12/2022 tại Thủ Đức

Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cứu người bị nhồi máu cơ tim trong đêm 2/12/2022 tại Thủ Đức
(Tieudung.vn) - Sự thật ra sao? Dưới đây là diễn biến vụ việc qua chia sẻ của Tổng Giám đốc Bệnh viện FV (đã gửi đến cơ quan chức năng) và lời chứng thực từ bệnh nhân người Pháp suýt không thể giữ được tính mạng trong gang tấc nếu Tổng giám đốc FV không đến sơ cứu kịp lúc…

Trong vài ngày qua, trên mạng có lan truyền thông tin và video clip cho rằng Tổng Giám đốc FV “tấn công bảo vệ” ở hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng (Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cứu người bị nhồi máu cơ tim trong đêm 2/12/2022 tại Thủ Đức

Bệnh nhân Dominique Caillaud bị nhồi máu cơ tim đã được bác sĩ Jean-Marcel Guillon (bên trái), Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cứu sống trong đêm 2/12/2022

Tuy nhiên, bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cho biết, vào lúc 23g30 phút ngày 2/12/2022, ông vừa ăn tối xong tại nhà hàng ở 52 Ngô Quang Huy, phường Thảo Điền thì nhận được cuộc của một người bạn tên là Pierre Desouche báo rằng một người bạn khác là Dominique Caillaud vừa gọi cho Pierre nói “Tôi đang chết”. Pierre gọi cho bácJean-Marcel Guillon vì biết ông là bác sĩ, lại là Tổng Giám đốc của Bệnh Viện FV. Pierre nhắn địa chỉ nhà của Dominique cho bác sĩ Jean-Marcel Guillon, và ngay lập tức vị bác sĩ lên xe chạy đi cứu người.

BácJean-Marcel Guillon kể chi tiết: “Tôi dừng xe ở cuối hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, trước cửa một tòa nhà mà tôi cho rằng Dominique ở đó và cố gắng đi vào, nhưng cửa đóng. Có một người bảo vệ ở gần đó, tôi cố gắng giải thích tình huống khẩn cấp của bạn tôi cho ông ấy nhưng ông ấy không hiểu tiếng Anh. Ông ấy tỏ ra không có thiện chí, còn vung cây gậy gỗ trước mặt tôi. Tôi có hét vào mặt ông ta, đẩy ông ta ra và ông ta bỏ chạy nhưng tôi không tấn công ông ấy. Tôi đuổi theo, cố đẩy ông quay lại về phía cửa tòa nhà và nói “làm ơn hãy mở cửa”, sau đó thì tôi tuyệt vọng bỏ cuộc và cố gọi lại cho Pierre nhưng anh ấy không nghe máy.

Tiếp đó, một người đàn ông mặc đồ màu xanh bước ra khỏi tòa nhà. Tôi giải thích rằng Dominique, sống ở tầng hai đã gọi điện nói rằng anh ấy sắp chết và tôi đến đây để sơ cứu cho anh ấy vì tôi là bác sĩ, nhưng người đàn ông trả lời rằng tòa nhà này của ông ấy và “không có ai tên là Dominique sống ở đây” bằng tiếng Anh. Tất cả những gì ông ấy nói chỉ là thông báo cho tôi rằng, tôi sắp gặp rắc rối lớn và ông ấy buộc tội tôi say rượu. Tôi nhắc lại rằng tôi đang tìm một người bạn đang nguy kịch, nhưng ông ấy không muốn nghe tôi nói. Tôi đã cố gọi lại cho Pierre nhưng anh ấy không bắt máy. Vài phút sau, một người bạn khác là Eric Simoneau đi xe máy đến và thêm người bạn thứ hai là Yannik Etrade từ một tòa nhà khác trên cùng con phố chạy về phía tôi, cả hai cũng đã được Pierre gọi thông báo. Họ nói với tôi rằng tôi đang ở nhầm tòa nhà, địa chỉ đúng là tòa nhà ngay trước đó và chúng tôi lao lên lầu. Đơn giản là Pierre đã cho tôi nhầm số nhà!”.

Cửa nhà Dominique không đóng nên bácJean-Marcel Guillon và các bạn của ông nhanh chân bước vào và thấy Dominique đang nằm trên ghế sofa, trong tình trạng cực kỳ tồi tệ, xanh xao, khó thở, người đẫm mồ hôi, bị lạnh và kêu đau dữ dội ở ngực. Rõ ràng là anh ta đang bị nhồi máu cơ tim và có thể tử vong trong vòng vài phút. Tôi liền gọi điện cho vợ bảo gọi xe cấp cứu từ Bệnh viện FV, lúc đó là 23g58 phút. Eric Simoneau, người có mặt tại đây, vốn đã bị nhồi máu cơ tim vài năm trước, luôn mang theo mình một bình xịt nitroglycerin, một chất làm giãn mạch, và được sử dụng như phương pháp điều trị tức thì trong trường hợp khẩn cấp, vì vậy tôi đã dùng bình nitroglycerin đó của Eric để xịt vào miệng Dominique nhiều lần và thực hiện sơ cứu”, bác sĩ Jean Marcel-Guillon tường thuật.

Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cứu người bị nhồi máu cơ tim trong đêm 2/12/2022 tại Thủ Đức

Khoảng 45 phút sau, xe cấp cứu của FV đến. Bác sĩ Jean Marcel-Guillon trực tiếp hướng dẫn và nói rõ: đây là trường hợp cực kỳ khẩn cấp, phải đưa anh ấy đến Bệnh viện FV thật nhanh. Song song đó, Tổng Giám đốc FV huy động ngay một ê kip đa chuyên khoa, bao gồm cả bác sĩ tim mạch can thiệp sẵn sàng cấp cứu cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ Hồ Minh Tuấn – Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện FV đã xử lý thần tốc, chính xác đặt thành công 2 stent và thủ thuật diễn ra tốt đẹp để cứu sống Dominique.

Trong tình huống cứu người đêm hôm đó, tôi rất tiếc và không thể tin rằng một số người lại ngăn cản tôi chăm sóc bệnh nhân, và đặc biệt là một người đàn ông mặc đồ trắng (dân thường) liên tục đe dọa, lăng mạ chửi bới tôi và vợ tôi. Tôi nghiêm túc yêu cầu một cuộc điều tra chính thức được tiến hành và xác định trách nhiệm rõ ràng trong vụ việc này”, bác sĩ Jean Marcel-Guillon nói.

Liên quan đến việc tác động với người bảo vệ tại hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, bác sĩ Jean Marcel-Guillon cho biết: “Tôi thừa nhận rằng tôi có thể đã phản ứng thái quá với nhân viên bảo vệ vì tôi nghĩ rằng ông ta ngăn cản tôi vào trong tòa nhà nơi một người bạn của tôi đang hấp hối. Về việc tôi có tác động đến cơ thể và có thể đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe ông ấy, tôi  xin lỗi và tôi sẽ đưa ông ấy đến Bệnh viện FV để theo dõi và chăm sóc sức khỏe chu đáo nếu ông ấy đồng ý”, bác sĩ Jean Marcel-Guillon cho biết.

Được biết hôm nay, bác sĩ Jean Marcel-Guillon sẽ trực tiếp đến gặp và xin lỗi nhân viên bảo vệ ở hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng vì vô tình gây phiền cho ông.

Lời chứng thực của bệnh nhân nhồi máu cơ tim được bác sĩ Jean Marcel-Guillon cứu mạng kịp thời

Ông Dominique, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim tại khu nhà thuộc hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng (TP Thủ Đức), may mắn được chính tay bác sĩ Jean Marcel-Guillon đến nhà lúc nửa đêm để sơ cứu, và sau đó được các bác sĩ của FV xử lý đặt stent cứu sống kịp thời, hiện đã hồi phục sức khỏe sau cơn nguy kịch. Ông đã có thể nói chuyện bình thường và dự kiến sẽ xuất viện trong hôm nay (5/12).

"Lúc bị nhồi máu cơ tim, tôi gần như không biết gì. Nhưng được mọi người kể lại tôi biết rằng bác sĩ Jean Marcel Guillon đến kịp để sơ cứu ngay nửa đêm. Nếu bác sĩ Jean Marcel-Guillon không đánh đổi rủi ro uy tín để đến cứu tôi thì hôm nay tôi đã không thể ngồi đây. Nếu tôi là ông ấy tôi cũng sẽ làm tất cả để cứu người theo đúng bản năng của một bác sĩ", ông Dominique Caillaud .

Trước đó, ông Dominique đang chuẩn bị đi ngủ thì thấy ngực, bụng đau kinh khủng và bị nôn ói. Sau khi nôn, ông thấy đau hơn nữa và tay phải lạnh toát, say sẩm mặt mày. Biết mình không ổn nên ông đã cố gắng bò ra cửa để mở khóa (để có người vào được để cấp cứu) và gọi cho người bạn gần đó. Sau đó tôi không còn biết gì nữa chỉ cảm nhận xung quanh rất ồn ào và được đưa vào bệnh viện. Tới nơi, bác tiêm thuốc và tỉnh lại, trước khi đưa vào Cathlab (phòng can thiệp tim mạch) để đặt stent.

Bác sĩ Hồ Minh Tuấn – Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện FV cho biết: “Đây là trường hợp nhồi máu cơ tim rất nghiêm trọng. Xem xét tình trạng của bệnh nhân Dominique khi nhập viện, tôi và ekip điều trị nhận thấy rằng nếu bác sĩ Jean Marcel-Guillon đến trễ trong vài phút, cơ hội cứu sống bệnh nhân sẽ rất thấp, và nếu có may mắn cứu sống thì những tổn thương sau đó là rất nặng nề… Nhưng rất may bác sĩ Jean Marcel-Guillon đã đến kịp lúc và phần điều trị sau đó rất thành công, bệnh nhân hồi phục tốt và không có biến chứng”.

Tags:
1.89 28 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Bé 6 tuổi tử vong sau đêm Trung thu
(Tieudung.vn) Tối ngày 2/10, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ...
 
Tiếp bài dự án khu dân cư An Sương: HDTC lấy 20.000m2 đất công viên cho tư nhân mượn kinh doanh
(Tieudung.vn) Nếu như Công ty HDTC chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Sương thừa nhận...
 
Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 4/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 4/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tài chính luôn là vấn...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 3/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 3/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử đang cảm thấy...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 2/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Con số may mắn của Bạch Dương?
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 2/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương đón nhận tin...

Du lịch - Ẩm thực

Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội 2023
(Tieudung.vn) Tối 29/9, tại không gian đi bộ Hoàn Kiếm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du...
 
Nhiều địa phương tổ chức Tết Trung thu ngoài trời cho thiếu nhi
(Tieudung.vn) Nhờ trời không mưa, nên vào đêm Trung thu (nhằm ngày Rằm tháng 8) ngày 29/9/2023, nhiều địa...
 
Hà Nội đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế, vượt chỉ tiêu đề ra
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 9/2023, ngành du lịch Hà Nội đã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.22393 sec| 958.742 kb