Tiết canh là đại diện của Việt Nam có trong danh sách này, đứng thứ 52, và đạt 2,7 sao trên 5. Trứng vịt lộn cũng nằm trong top, thứ 48, nhưng món ăn này được tính là đại diện cho ẩm thực Philippines.
Tiết canh nằm trong danh sách 100 món ăn tệ nhất thế giới 2025
Miêu tả về tiết canh, Taste Atlas viết: "Món ăn có màu đỏ rực rỡ được chế biến từ máu tươi của động vật trộn với nước mắm. Tiết và nhân sẽ đông lại sẽ giống một miếng bánh pudding đặc, dẻo, thường ăn kèm lạc rang giã nhỏ, rau thơm, húng quế". Tiết canh là món ăn truyền thống, thường được chế biến vào các dịp cỗ bàn. Món ăn từng gây nhiều tranh cãi vì ăn sống, không đảm bảo vệ sinh. Hiện tại, người Việt Nam cũng dần ít ăn món này.
Đây không phải lần đầu tiên tiết canh của Việt Nam bị nhắc đến. Tháng 3/2024, Taste Atlas công bố danh sách 45 món ăn Việt bị khách quốc tế chấm tệ nhất, tiết canh đứng thứ hai. Đứng thứ nhất là bánh đậu xanh. Năm 2023, trong 100 món tệ nhất, trứng vịt lộn cũng được nhắc đến.
Đứng đầu danh sách 100 món tệ nhất 2025 trên thế giới là blodpalt, ẩm thực truyền thống của vùng Lapland Phần Lan và bắc Thụy Điển. Món bánh bao được người dân đánh giá "bổ dưỡng" nhưng không được du khách quốc tế đánh giá cao vì làm từ lúa mạch trộn máu động vật. Theo truyền thống, người dân sẽ trộn máu tuần lộc với bột mì làm vỏ bánh. Ngày nay, máu được dùng từ nhiều loại động vật cũng như dùng nhiều loại gia vị khác nhau, đôi khi trộn cùng khoai tây nghiền. Bánh blodpal có nhân là hỗn hợp hành tây xào, thịt xông khói thái hạt lựu, ăn kèm với thịt xông khói, thịt lợn chiên, bơ và mứt việt quất.
Theo Taste Atlas, bảng xếp hạng dựa trên gần 400.000 lượt bình chọn từ các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp và thực khách trên toàn cầu. Danh sách này bao gồm hơn 11.000 món ăn truyền thống từ các quốc gia, với điểm số từ 1 đến 5 sao.
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas đã trở thành cẩm nang ẩm thực uy tín, kết nối 9.000 nhà hàng địa phương và giới thiệu hàng chục nghìn món ăn truyền thống đến độc giả toàn cầu.
Trang web được ví như "bản đồ thế giới" của các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bản địa, dựa trên đánh giá từ các chuyên gia và cộng đồng thực khách.
Dù xuất hiện trong danh sách những món ăn tệ nhất, tiết canh vẫn là một phần đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, góp phần phản ánh sự đa dạng và phong phú trong văn hóa ẩm thực của đất nước.