Thứ 4, 24/04/2024, 01:53 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món hoàn hảo cho ngày lạnh

Thực đơn cơm chiều: Món hoàn hảo cho ngày lạnh
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt khâu nhục Quảng Đông, nem ngô, canh cải bẹ nấu cá.

Thịt khâu nhục Quảng Đông

Thực đơn cơm chiều: Món hoàn hảo cho ngày lạnh

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Dưa cải vắt bỏ nước 

Thịt ba chỉ 1.5 kg
(1kg để chiên và 500gr để kho)

Nước tương 240 ml

Hành lá 3 nhánh

Rượu mirin 120 ml

Đường phèn 120 gr

Gừng 1 củ

Bột bắp 2 muỗng canh

Muối 1 ít

Dầu ăn 1 ít

:

Để sơ chế thịt sạch và khử mùi hôi, bạn đem 1.5kg thịt ba chỉ chà xát với muối, để yên khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Bắc chảo lớn lên bếp và cho nước vào ngập chảo, khi nước sôi thì cho 1kg thịt ba chỉ vào luộc trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Dùng dao hoặc vật nhọn đâm nhiều lần vào phần da của thịt ba chỉ, sau đó ướp đều thịt với 120ml nước tương.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào chảo, canh lượng dầu ngập thịt, khi dầu sủi tăm thì cho thịt đã ướp vào, đậy nắp chảo lại và chiên trong 3 phút, sau đó mở nắp, chiên đến khi vàng đều thì gắp ra, cho thịt vừa chiên vào tô nước lạnh.

Đem cắt 500gr thịt ba chỉ còn lại thành các miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi đem cắt thành các khúc dài khoảng 3 - 4 đốt tay.

Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lại phần dầu đã chiên thịt), khi dầu nóng cho hành lá, gừng và thịt ba chỉ vừa cắt vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 phút.

Cho thêm cải muối khô, 120ml rượu mirin, 120ml nước tương, 120gr đường phèn và khoảng 500ml nước vào, đảo đều và đậy nắp lại, chỉnh lửa nhỏ vừa và kho từ 2 - 3 tiếng.

Đem phần thịt ba chỉ đã chiên cắt thành các miếng dày khoảng 1 đốt tay.

Dùng một tô tròn, to, xếp phần da thịt nằm ở đáy tô rồi cho phần thịt ba chỉ đã kho ở bước trên cùng cải và nước kho xếp lên bề mặt thịt. Sau đó cho vào xửng hấp và hấp từ 4 - 6 tiếng.

Sau khi hấp, chắt phần nước hấp ra chảo, trộn 2 muỗng canh bột bắp với 1 muỗng canh nước, sau đó cho vào nấu đến khi sệt lại để làm sốt.

Úp ngược tô thịt vào dĩa và lấy ra, sau đó rưới nước sốt lên, trang trí thêm với rau là hoàn thành.

Nem ngô 

Thực đơn cơm chiều: Món hoàn hảo cho ngày lạnh

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu: 

2 trái ngô Mỹ (hoặc ngô nếp tùy sở thích)

200gr nạc dăm xay nhuyễn

Bịch bánh tráng gói nem (ngon nhất là gói bằng vỏ ram)

1 củ hành tây, 5 củ hành tím, ít hành lá, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Ngô trộn đều với thịt băm, hành, tiêu, gia vị....

Ngô lột vỏ rửa sạch sau đó để ráo nước, dùng dao bào bào nhuyễn cho vào bát tô.

Cắt củ hành tây thành hạt lựu sau đó băm nhuyễn, đập dập hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, sau đó cho tất cả vào bát ngô.

Cuốn lại như nem bình thường

Cho thịt đã xay nhuyễn vào hỗn hợp bắp hành ở trên rồi nêm chút tiêu và hạt nêm (đừng cho nhiều quá vì lát ăn còn chấm mắm). Sau đó trộn đều và đem gói vào bánh tráng như cuốn chả giò bình thường.

Bật lửa bắc chảo cho nóng khô hết nước bên trong chảo sau đó cho dầu ăn vào sao cho lát cho ram bắp vào sẽ ngập ram cùng vài giọt nước cốt chanh. Sau khi dầu nóng thì cho ram vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa.

Làm 1 chén nước chấm kèm chút rau sống dưa leo thế là có ngay món ăn vặt hoặc ăn chung với cơm đơn giản, nhanh gọn lẹ mà ngon.

Canh cải bẹ nấu cá 

Thực đơn cơm chiều: Món hoàn hảo cho ngày lạnh

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Dân việt 

Nguyên liệu:

300 gram cá rô

300 gram cải bẹ xanh

20 gram gừng tươi

10 gram hành tím

1 trái ớt sừng

½ muỗng cafe muối

1 muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng canh nước mắm

Tiêu
 
Cách làm:

Cá rô rửa sạch, khứa xéo.

Cải bẹ xanh rửa sạch với nước. Xắt khúc, gốc lá để riêng. Gừng xắt sợi. Hành tím xay nhuyễn.

Cho 80ml nước lọc vào nồi, đun sôi lăn tăn thì cho ½ số gừng xắt sợi vào nấu, nêm ½ muỗng cafe muối rồi đun tiếp cho sôi lên. Cho cá rô vào nấu sôi từ 3-5 phút. Vớt bọt để nước được trong.
Cá chín rồi vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt, tách riêng phần thịt và xương cá. Xương cá giã sơ, cho vào trong nồi nấu lúc nãy ray lấy nước ngọt.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành xay vào phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt cá rô đã gỡ xương vào, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ.

Cho phần nước luộc cá đã ray xương vào chảo đun sôi, vớt bọt. Cho phần cải xanh và ½ số gừng còn lại vào đun sôi lên rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, thêm tiêu xay lượng tùy thích và thưởng thức.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cơ quan BHXH để lừa đảo
(Tieudung.vn) BHXH Việt Nam vừa lên tiếng tiếp tục cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan, viên...
 
Phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả ở Thành phố Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Để sản xuất tân dược giả, các đối tượng thu gom các loại thuốc sắp hết hạn sử...
 
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Khởi tố ông Lê Tùng Vân tội loạn luân 
(Tieudung.vn) Ngày 19/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố...

Muôn màu

Những lưu ý để phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện mùa nắng nóng?
(Tieudung.vn) Vào mùa hè, các thiết bị điện dễ rơi vào trạng thái quá tải do hoạt động tối...
 
Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập
(Tieudung.vn) Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp Ban chấp hành...
 
Epson Việt Nam phối hợp triển khai chương trình “Sắc màu yêu thương”
(Tieudung.vn) Công ty TNHH Epson Việt Nam vừa phối hợp cùng dự án “Phòng tin học cho em”, Tỉnh...

Du lịch - Ẩm thực

Người trẻ chia sẻ cách giữ cơ thể tươi mát ngày nắng nóng
(Tieudung.vn) Trước áp lực công việc và thời tiết ngột ngạt vì nắng nóng, dạo một vòng mạng xã...
 
Resort Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh: Nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 trọn vẹn
(Tieudung.vn) Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam...
 
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2024 tại SECC
(Tieudung.vn) Từ ngày 19 đến ngày 21/3/2024 – Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế lần...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.14841 sec| 877.727 kb