Canh sườn đậu đen
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Xương sườn: 500gr
Gừng: 1 củ nhỏ
Bột bắp, nước lọc, rượu gạo
Muối, ớt, tỏi, rau mùi, hành lá
Đậu đen: 100gr
Xương sườn rửa sạch nhiều lần dưới nước rồi vớt ra để ráo, cho gừng thái lát mỏng, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 1 nhúm muối sau đó ướp trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.
Ngâm đậu đen đến khi mềm, tỏi, ớt băm nhuyễn để riêng ra từng phần.
Khuấy 2 thìa bột bắp cùng với 3 thìa nước vào trong một chiếc bát nhỏ, cho đậu đen vào cùng sau đó đổ hết hỗn hợp này vào âu thịt đang ướp.
Rửa sạch nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, cho nước vào ngập mặt sườn và đậu. Nấu từ 40 phút đến 1 tiếng. Sườn chín mềm múc ta tô, rắc thêm hành lá và rau mùi là có thể thưởng thức.
Gà hầm nguyên con
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 con gà đã được làm sạch
Muối vừa đủ để rửa gà
Nước sốt: 1 mẩu gừng, thái lát; 4-5 cọng hành; 1-2 viên đường phèn; 400ml nước; 100ml xì dầu
Cách làm:
Xát muối vào bên ngoài bên trong gà, rửa lại bằng nước sạch. Thấm khô.
Trong một chảo, cho tất cả các nguyên liệu nước sốt vào trong chảo, đun sôi. Đun đến khi đường tan.
Sau đó cho gà vào chảo nước sốt. Sau đó dùng thìa múc nước nước rưới lên gà, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Sau đó mở vung, múc nước sốt đổ liên tục lên thịt gà trong 10 phút. Gà dần dần có màu nâu rất đẹp mắt.
Khi thịt gà chín, cho ra để nguội 15-20 phút rồi chặt thành từng miếng vừa ăn! Cách om gà kiểu này thịt gà sẽ rất thơm và ngọt!
Đậu Hà Lan xào dầu hào
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
100g đậu Hà Lan, ¼ củ hành tây,
10g hạt kỷ tử, 2 củ tỏi, 1 muỗng dầu hào
Cách làm:
Đậu Hà Lan tước bỏ hai đầu, ngâm và rửa sạch.
Hành tây cắt thành những miếng nhỏ.
Hạt kỷ tử rửa sạch. Tỏi tách tép và đập dập
Đun nóng chảo cùng dầu ô liu hoặc dầu ăn, cho tỏi vào đảo vàng, sau đó thêm đậu Hà Lan, hành tây. Khi đậu gần chín cho dầu hào vào, thêm gia vị và đảo đều tay một lần nữa.
Mách nhỏ:
Trời lạnh, phổi dễ bị cảm lạnh, với đậu hà lan và tỏi, có thể ngừa và trị ho, đau họng.
Đậu Hà Lan, hành tây còn rất tốt cho da. Nhất là với những phụ nữ da nhờn, món ăn này còn ngăn ngừa được mụn trứng cá.