Thứ 6, 19/04/2024, 08:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Thêm món mới cho mâm cơm gia đình

Thực đơn cơm chiều: Thêm món mới cho mâm cơm gia đình
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh vịt nấu khoai sọ, rau cải ngồng xào cồi sò điệp và nấm đông cô, sườn heo kho kim chi.

Canh vịt nấu khoai sọ 

Thực đơn cơm chiều: Thêm món mới cho mâm cơm gia đình

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Thịt vịt: ½ con

Khoai sọ: 500gr

Nước dừa: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Hành, tỏi, gừng, mùi tầu, hành hoa, ngổ hương, hạt tiêu.

:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt khúc. Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt vịt đem bóp muối và rượu cho bớt hôi, rửa sạch, để ráo, sau đó chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với ½ chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ, ngâm vào bát nước cho khỏi thâm (hoặc rửa sạch, luộc sơ rồi bóc vỏ).

Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào qua. Cho tiếp khoai sọ vào, thêm một ít gia vị rồi cũng xào qua trong vài phút.

Đổ nước dừa vào nồi thịt vịt, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ để ninh liu riu  cho đến khi thịt chín mềm.

Khi thịt đã chín mềm thì cho đến cà rốt vào đun cùng. Cà rốt chín thì cho tiếp đến các loại rau thơm thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không muốn ăn món canh vit nấu khoai sọ quá nhiều mỡ thì có thể cho thịt vịt vào áp chảo cho thịt ra bớt mỡ rồi hãy chế biến nhé!

Rau cải ngồng xào cồi sò điệp và nấm đông cô

Thực đơn cơm chiều: Thêm món mới cho mâm cơm gia đình

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

200g cải ngồng

280g cồi sò điệp

80g nấm đông cô

15g gừng xắt sợi

10g tỏi băm

10g hành tím băm

20ml rượu trắng

Gia vị: dầu hào, muối, tiêu

Cách làm:

Bạn rửa cồi sò điệp rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn cho 10g gừng xắt sợi và 20ml rượu trắng vào ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Cho cồi sò điệp vào 1 cái tô rồi thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/3 muỗng cà phê muối. Trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút cho cồi sò điệp thấm đều gia vị.

Rau cải ngồng bạn nhặt sạch, loại bỏ những lá héo rồi rửa với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn vớt rau ra rồi cắt thành những khúc ngắn khoảng 5-7cm.

Đối với nấm đông cô, bạn cắt bỏ chân rồi trụng vào nồi nước sôi có pha ½ muỗng cà phê muối và một vài sợi gừng khoảng 10 giây để khử mùi hôi của nấm.

Chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm, bạn cho cồi sò điệp vào xào khoảng 2 phút cho cồi sò điệp săn lại rồi tắt bếp và cho ra đĩa.

Bạn cho tiếp rau cải ngồng và nấm đông cô vào xào sơ. Nêm vào rau 1 muỗng canh dầu hào rồi đảo nhanh tay với lửa lớn để rau chín tới. Cuối cùng, cho cồi sò điệp vào xào chung khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Sườn heo kho kim chi 

Thực đơn cơm chiều: Thêm món mới cho mâm cơm gia đình

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

700g sườn heo

1/3 cây kim chi

1 cây hành

½ củ hành tây

1 trái ớt đỏ

Một ít tiêu

750ml nước dùng nấu từ tảo biển và cá cơm

Nguyên liệu nước hầm xương

1,5 lít nước

1 thìa súp tương đậu lên men Doenjang Hàn Quốc

1 cây hành (lấy phần lá xanh)

5 tép tỏi

2 lá nguyệt quế

Gia vị

65ml nước kim chi

1 thìa súp ớt bột

½ thìa súp sốt ớt Gochujang

2 thìa súp rượu

1 thìa súp đường

1 thìa súp tỏi băm

Một ít tiêu

Cách làm:

Chặt sườn vừa ăn rồi ngâm sườn trong nước 30 phút để loại bỏ tạp chất. Cho thịt và các nguyên liệu phần nước hầm xương vào nồi, nấu trong 30 phút. Sau đó vớt sườn ra.

Kim chi bổ đôi theo chiều dọc. Hành tây thái múi cau, thái xéo hành lá và ớt.

Cho kim chi, sườn, 750ml nước dùng và các gia vị vào một nồi sạch. Đun với lửa vừa trong 20 phút.

Sau đó đảo nhẹ các nguyên liệu trong nồi. Cho thêm hành tây, hành lá, ớt đỏ và đảo đều. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu thấy nhạt bạn có thể nêm thêm một ít muối để hợp với khẩu vị cá nhân.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Phú Xuyên: thông tin từ chủ đầu tư dự án (Bài 2)
(Tieudung.vn) Làm việc với PV Báo Kinh tế Đô thị, ông Nguyễn Hữu Chi, Phó Trưởng ban QLDA...
 
Nguyên trưởng Công an thành phố Phú Quốc Lê Văn Mót bị bắt
(Tieudung.vn) Ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này...
 
Cảnh giác với chiêu trò chiếm đoạt tiền qua khóa tu mùa hè “ảo”
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã xuất hiện việc lừa đảo, chiếm đoạt...

Muôn màu

Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập
(Tieudung.vn) Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp Ban chấp hành...
 
Epson Việt Nam phối hợp triển khai chương trình “Sắc màu yêu thương”
(Tieudung.vn) Công ty TNHH Epson Việt Nam vừa phối hợp cùng dự án “Phòng tin học cho em”, Tỉnh...
 
Lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hay, ý nghĩa nhất năm 2024
(Tieudung.vn) Ngày 20/3 hàng năm được thế giới công nhận là ngày Quốc tế Hạnh phúc.Vào ngày này, ngoài...

Du lịch - Ẩm thực

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2024 tại SECC
(Tieudung.vn) Từ ngày 19 đến ngày 21/3/2024 – Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế lần...
 
Thương hiệu trà Việt đầu tiên và duy nhất tại World Tea Expo 2024
(Tieudung.vn) Sự kiện triển lãm quốc tế World Tea Expo 2024 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20/3/2024...
 
Hơn 200 gian hàng tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2024
(Tieudung.vn) Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.38347 sec| 873.82 kb