Cách nấu súp gà nấm hương
Nguyên liệu:
Thịt gà 300g
Nấm hương 4 cái
Ngô ngọt 1 trái
Lòng trắng trứng gà 1 cái
Bột năng 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Ngò gai 5g
Hành tím 1 củ
Luộc gà. Đổ nước lạnh ngập gà. Sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.
Nấm hương thái sợ, ngô ngọt bỏ lõi. Hành tím băm nhỏ. Ngò gai cắt khúc.
Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho ngô, nấm thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
Khi thịt gà đã săn lại, chế thêm nước luộc gà vào. Khi nước luộc gà sôi, vừa quấy súp vừa cho từ từ lòng trắng trứng vào. Nấu sôi thêm 3 phút, thêm từ từ bột năng vào đến khi súp đặc lại theo ý thích. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa. Khi súp sôi lục bục là có thể tắt bếp.
Múc súp ra bát, rắc ngò lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
Chè khoai lang, táo đỏ
Nguyên liệu:
120g khoai lang
5 quả táo đỏ khô
20g đường phèn
10g gừng
Cách làm:
Rửa sạch khoai lang và gừng, gọt vỏ rồi thái miếng vuông nhỏ kích thước khoảng 1cm.
Cho khoai lang, gừng, táo đỏ vào nồi cùng 350ml nước lọc đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi khoai chín mềm.
Thêm đường phèn vào đun cho đường tan là được.
Thay vì ăn các món bánh rán nhiều dầu mỡ thì bữa phụ trong ngày bạn hãy nấu một bát chè khoai lang này nhé. Món chè có vị ngọt thanh, thơm mùi gừng sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp và phòng trừ cảm cúm hiệu quả.