Nguyên liệu:
Da heo 300 gr
Ớt 3 trái
Tỏi 1 củ
Gia vị 50 gr
(dầu ăn/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ ớt khô...)
Làm sạch bì lợn
Dùng dao cạo
Bạn chỉ việc lấy dao cạo, loại dao lam sắc, sau đó cạo từ trên xuống dưới và ngược lại trên khắp các bề mặt da. Với những phần da khó cạo, hãy lấy nhíp để nhổ sạch lông thừa. Ngoài làm sạch lông, việc cạo nhiều lần còn giúp bạn loại bỏ cặn bẩn và làm miếng bì lợn trắng hơn.
Dùng nước sôi
Bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi sau đó tắt bếp rồi cho phần da lợn vào nồi rồi ngâm khoảng 15 phút. Tiếp đó vớt da lợn ra và dùng dao cạo lông để làm sạch. Nước nóng sẽ làm lỗ chân lông trên da lợn mở rộng và khiến cho việc cạo lông nhanh gọn hơn.
Sơ chế nguyên liệu
Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, luộc khoảng 15 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt làm sạch, băm nhỏ.
Nêm nếm gia vị cho tô da heo đã luộc: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó trộn đều lên. Bạn có thể tăng giảm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình nhé!
Ướp da heo khoảng 10 - 15 phút cho thấm.
Đem da heo đã ướp gia vị đi phơi nắng 2 - 3 ngày hoặc dùng lò sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ C trong 2 tiếng cho khô lại.
Da heo sau khi sấy xong sẽ khô săn lại. Bạn gom lại và chuẩn bị chiên nhé!
Chiên da heo
Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn xâm xấp miếng da heo, bật bếp lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho da heo đã khô vào chiên cho phồng vàng lên như hình. Sau đó vớt ra ngoài.
Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chỉ chừa lại một ít khoảng 1 muỗng canh dầu để phi tỏi ớt.
Bật bếp lửa vừa, chờ dầu sôi lăn tăn thì cho phần tỏi, ớt đã băm vào chảo, phi thơm cho đến khi hơi vàng.
Bạn cho da heo vào, hạ lửa nhỏ, trộn đều lên khoảng 1 phút là được. Sau đó tắt bếp, cho da heo chiên ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rồi.