Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, sau bữa ăn trưa ngày 29.10, một số công nhân xảy ra triệu chứng buồn nôn, đau bụng, chóng mặt... Có 109 công nhân phải nhập viện cấp cứu, chưa kể một số công nhân tự đến các bệnh viện khác.
“Nguồn gốc hàng hóa thức ăn có hóa đơn chứng từ, còn nguyên nhân gây ngộ độc đang được lấy mẫu kiểm tra làm rõ”, bác sĩ Mai nói.
Công ty TNHH Worldon VN từng gây ngộ độc cho gần 150 công nhân vào ngày 12 và 13.5. Khi đó chi cục kết luận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho các công nhân là do thức ăn nhiễm vi sinh và bếp ăn của công ty đã bị đình chỉ để sửa chữa, khắc phục. Tuy nhiên, khi cho hoạt động trở lại, bếp ăn của công ty này tiếp tục gây ngộ độc thực phẩm cho công nhân.