Thứ 7, 04/02/2023, 16:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cử tri cả nước bỏ phiếu bầu cử

Cử tri cả nước bỏ phiếu bầu cử
(Tieudung.vn) - Đúng 7h sáng nay 22/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức bắt đầu. Tại các điểm bầu cử ở Hà Nội và Hải Phòng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là những người đầu tiên bỏ phiếu

7h11 sáng 22/5, tổ bầu cử tại số 58 Nguyễn Du tiến hành kiểm tra hòmphiếu. 2 cử tri được mời chứng kiến, giám sát việc kiểm tra và niêm phong hòm phiếu. Các cử tri xác nhận hòm phiếu trống tại thời điểm này. Quy trình niêm phong được thực hiện ngay trước mặt những người tham dự lễ khai mạc.

Tổ bầu cử mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra khu vực nhận phiếu, thực hiện việc bỏ phiếu. Cùng với Tổng Bí thư, cụ bà Bùi Thị Sáu là cử tri cao tuổi nhất và anh Nguyễn Hữu Hòa là cử tri trẻ tuổi nhất thực hiện việc bỏ những lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử này.

Mô tả ảnh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 58 Nguyễn Du, Hà Nội.

Sau ít phút nghiên cứu, ghi phiếu tại quầy thông tin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng cụ bà Bùi Thị Sáu (SN 1930) đã thả lá phiếu vào hòm phiếu.

Sau khi hoàn tất việc bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành ít phút trả lời phỏng vấn của về những kỳ vọng của ông cũng như các đại biểu dân cử với Quốc hội khóa tới.

“Tôi nghĩ chắc mọi đại biểu, cử tri cũng như tôi mong muốn tất cả các đại biểu tham gia ứng cử lần này sẽ hết lòng vì nước vì dân, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, trách nhiệm mà Hiến pháp, pháp luật đã quy định, phải trung thành tuyệt đối, phụng sự đất nước, nhân dân. Mỗi đại biểu phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại diện cho người dân cả nước. Tôi nghĩ mỗi người đại biểu được bầu đều với tôi suy nghĩ như vậy” – Tổng Bí thư nói.

7h15, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người đầu tiên bỏ phiếu ở khu vực bầu cử số 8 phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội).

Mô tả ảnh.
Đúng 7 giờ 16 phút, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người đầu tiên bỏ phiếu ở khu vực bầu cử số 8 phường Nhân Chính (Hà Nội).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ: “Tôi rất vui mừng tham dự bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình theo quy định của pháp luật”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là một sự kiện chính trị quan trọng trong chính trị của toàn dân tộc. Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh đất vừa trải qua hơn 30 năm đổi mới, giành được những thành tựu quan trọng. Cuộc bầu cử lần này cũng diễn ra sau khi chúng ta tổ chức rất thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng. Cuộc bầu cử lần này cũng nhằm tiếp tục củng cố hoàn thiện nhà nước pháp quyền chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tích cực, chủ động hội nhập.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị đồng bào đồng chí, cử tri hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ của mình, sáng suốt, trách nhiệm lựa chọn những người đủ đức, đủ tài.

Cùng thời điểm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng là người đầu tiên bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 4 (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội).

Mô tả ảnh.
Tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bỏ phiếu cùng các cử tri ở đây.

Tại khu vực bầu cử số 8, phố Đông Thái, thị trấn Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt từ rất sớm, dự lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân qua lá phiếu của mình tại đây.

Mô tả ảnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người đầu tiên bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 8, phố Đông Thái, Thị trấn Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Tại TP. Hà Nội: Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND...cùng Nhân dân thực hiện quyền công dân

Mô tả ảnh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Ảnh: Thanh Hải.

Chia sẻ với báo chí và người dân ngay sau khi thực hiện nghĩa vụ công dân của mình, đồng chí Hoàng Trung Hải cho biết: Tôi rất vui mừng hôm nay được thực hiện quyền công dân của mình cùng với cử tri phường Láng Hạ bỏ phiếu lựa chọn ĐB Quốc hội và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Để có ngày hội non sông hôm nay của cử tri cả nước và TP Hà Nội, từ nhiều tháng qua, thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị và Quốc hội, các cấp lãnh đạo của TP đến các quận huyện rất tích cực tham gia công tác chuẩn bị và đó là những nỗ lực của toàn thể cử tri và người dân TP Hà Nội. Hôm nay, chúng ta cũng rất vui mừng vì thời tiết rất đẹp, ủng hộ cho chúng ta, người dân vui mừng phấn khởi đi bầu cử. Đặc biệt, cử tri của TP đã thể hiện được quyền của mình - đó là quyền chính trị cơ bản, cũng như thực hiện nghĩa vụ của công dân, là lựa chọn ra các cơ quan quyền lực của TP. Đó chính là những công sức lớn nhất, sự đóng góp của người dân, thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Trong giây phút này, tôi muốn chia sẻ: Thông thường, với trách nhiệm của công dân, cử tri cả nước cũng như tại Thủ đô Hà Nội luôn mong muốn có những cơ quan quyền lực Nhà nước ở Quốc hội cũng như ở Trung ương và địa phương là những cơ quan quyền lực mạnh, hiệu quả và thực sự là những cơ quan quyền lực đại diện được ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của người dân. Đây chính là thời điểm chúng ta thể hiện quyền đại diện trực tiếp đó, lựa chọn những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho mình để thực hiện những nhiệm vụ rất trọng đại của cơ quan quyền lực. Vì vậy, tôi thấy các cử tri của chúng ta trong suốt nhiều tháng qua rất tích cực nghiên cứu những luật lệ liên quan, về tiểu sử và tiếp xúc với các ứng cử viên, để hôm nay là ngày chúng ta lựa chọn những người xứng đáng cho mình để đại diện cho quyền, ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ ở những cơ quan quyền lực đó. 

Mô tả ảnh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 3 phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Lý Anh Quý.
Mô tả ảnh.
Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 4 phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội Ảnh:Thu Phương
Mô tả ảnh.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tại điểm bầu cử số 25 Giang Văn Minh. Ảnh: Ngọc Hải
Mô tả ảnh.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tham gia bầu cử tại khu vực bầu cử số 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Ảnh: Trình Vũ
Mô tả ảnh.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản nhận lại thẻ cử tri đã được đóng dấu tại khu vực bầu cử số 5, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Ảnh: Trình Vũ
Mô tả ảnh.
Ông Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 8, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Ảnh: Tiến Thành.
Mô tả ảnh.
Cử tri Nguyễn Thị Ngọc Yến (87 tuổi) - Mẹ của liệt sỹ phi công Bùi Thanh Liêm bỏ lá phiếu đầu tiên tại đơn vị bầu cử số 3 phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Lý Anh Quý
Mô tả ảnh.
Mặc dù trời mưa nặng hạt từ khi bước sang ngày mới, song cả 7 điểm bầu cử của xã Ba Vì đều khai mạc từ rất sớm, khoảng 6h30. Theo bà con Nhân dân nơi đây, trời mưa là tín hiệu cho nhiều điều tốt lành sẽ đến trong ngày hội bầu cử. Hơn nữa, thời điểm này người dân đều mong ngóng trời mưa để có nước tưới cho cây ngô, cây sắn trên nương. Trong ảnh: Cử tri Đặng Xuân Thành, 66 tuổi, dân tộc Dao, thôn Hợp Nhất bỏ phiếu. Ảnh: Văn Thắng.
Mô tả ảnh.
Người dân ở khu vực bỏ phiếu số 4 phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội ghi phiếu bầu cử. Ảnh: Tiến Nguyên

Tại TP. Hồ Chí Minh: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thực hiện quyền công dân tại điểm bầu cử phướng 11, quận tân Bình

Mô tả ảnh.
Phó Thủ tường Trương Hòa Bình bỏ phiếu bầu tại phường 11, quận Tân Bình

Tại tổ bỏ phiếu thuộc phường 7, quận 3, TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng là người đầu tiên thực hiện quyền công dân qua lá phiếu.

Mô tả ảnh.
Ông Đinh La Thăng thực hiện quyền công dân của mình

Ngay sau đó, công dân Đinh La Thăng là người đầu tiên thực hiện quyền công dân. Sau khi vào khu vực gạch tên, sau một hồi rất lâu, Bí thư Thăng đã trở lại và bỏ phiếu vào thùng kèm theo nụ cười rất tươi.

Từ 7h sáng, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có mặt tại điểm bỏ phiếu số 41 (trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, số 39 Trần Quốc Thảo) để tham gia nghi thức khai mạc và bỏ lá phiếu của mình vào thùng phiếu.

Mô tả ảnh.
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi bỏ phiếu tại điểm số 41 (trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, số 39 Trần Quốc Thảo)

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, cũng đã đến dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 82, phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Mô tả ảnh.
Trưởng ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng đến từ rất sớm tại điểm bầu cử tại Trường mầm non Sơn Ca 15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM sáng 22-5 - Ảnh: Quang Định

Chia sẻ trước giờ khai mạc, ông Võ Văn Thưởng: Đây là hoạt động quan trọng, là cơ hội để mọi công dân thực hiện quyền chính trị quan trọng của mình. Thông qua lá phiếu, của mình, cử tri sáng suốt chọn ra người có đức, có tài, có khả năng và đủ điều kiện để bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Không khí của kỳ bầu cử đã và đang diễn ra là một ngày hội của toàn dân.

"Những người mình bầu ra có thể đại diện cho mình trong các vấn đề liên quan đến vận mệnh đất nước, của địa phương trong đó có quyền lợi của mình", ông Thưởng cho biết thêm.

Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
Cử tri thực hiện quyền công dân tại Tổ bầu cử Khu phố 1, phường Tân Hưng Thuận, quận 12
Mô tả ảnh.
Cử tri TP.HCM xếp hàng chờ bỏ phiếu

Tại TP. Đà Nẵng: 7h45’, tại quận Sơn Trà, một ngư dân vừa trở về từ chuyến đi biển, đánh bắt xa bờ tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa kỳ vọng vùng biển khai thác truyền thống của dân biển sẽ yên bình, ngư dân được hỗ trợ tốt hơn để yên tâm bám biển.

Tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu (Đà Nẵng) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã cùng bà con cử tri ở cùng địa bàn thực hiện quyền công dân của mình.

Mô tả ảnh.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chia sẻ: “Cùng bà con cử tri tại nơi sinh sống đi bỏ phiếu bầu cử sáng nay, tôi cảm nhận được không khí rất náo nức. Với sự chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức bầu cử tại khắp các quận, huyện trên thành phố, tin rằng hôm nay thực sự là ngày hội của toàn dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tin rằng tỷ lệ cử tri Đà Nẵng tham gia bỏ phiếu bầu cử sẽ cao”.

Mô tả ảnh.
Cử tri Đà Nẵng xếp hàng chờ bỏ phiếu - ảnh Khánh Hiền

Một số hình ảnh cử tri các tỉnh, thành trong cả nước tham gia Ngày hội non sông:

Mô tả ảnh.
Mặc dù trời mưa nhưng cử tri TP. Cần Thơ vẫn tấp lập đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
Cử tri TP. Nha Trang
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Bình Dương
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Quảng Nam
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Nghệ An
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Hà Nam
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Nam Định
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Lào Cai
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Bạc Liêu
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Bến Tre
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Bình Định
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Cà Mau
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Đồng Tháp
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Quảng Bình
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Quảng Trị
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Quảng Ngãi
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Sóc Trăng
Mô tả ảnh.
Cử tri tỉnh Kiên Giang
Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo chiêu trò giả danh ''sỹ quan vùng chiến sự cần gửi quà'' để lừa đảo
(Tieudung.vn) Bộ Công an vừa phát cảnh báo về tình trạng mạo danh người nước ngoài ở vùng chiến...
 
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát đề nghị làm rõ vì sao không khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Hồ Chí...
 
Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?
(Tieudung.vn) Hàng loạt trung tâm đăng kiểm xe cơ giới sai phạm, hơn 100 người đã bị khởi tố...

Muôn màu

Cúng Rằm tháng Giêng 2023 cần lưu ý những gì?
(Tieudung.vn) Dưới đây những kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để một năm mới bình an và may...
 
Bình Dương: Sẵn sàng đón hàng chục nghìn du khách hành hương ngày rước cộ Bà
(Tieudung.vn) Lễ hội chùa Bà Bình Dương, ngôi chùa hàng trăm năm tuổi nổi tiếng linh thiêng diễn ra...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 4/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình có thể tiêu...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến thay đổi khẩu vị cho cả nhà
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh khoai tây thịt bò, cá nướng sả ớt, rau bí...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị, đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh đậu hũ non rong biển, sườn chiên sả, súp lơ...
 
Tây Ninh: Gần 1 triệu lượt khách đến núi Bà Đen dịp Tết Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Tính đến hết ngày 30/1 (tức mùng 9 tết), Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen cán...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58126 sec| 981.117 kb