Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ kho su hào:
Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ kho su hào
- Thịt ba chỉ: 300g
- Su hào: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Dầu ăn: 1 thìa súp
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm
Cách làm thịt ba chỉ kho su hào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Su hào bào vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, xắt đôi.
Bước 2: Ướp gia vị
Bạn cho thịt ba chỉ, su hào, hành tím và gia vị thịt kho vào một chiếc tô và ướp hỗn hợp trong khoảng 20- 25 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.
Bước 3: Kho thịt
Đắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt đã ướp vào xào 5 phút cho thịt săn lại rồi đổ khoảng 2/3 chén nước vào cho xăm xắp mặt thịt, kho đến khi nước sệt lại là được.
Bạn tắt bếp, dọn món ăn ra đĩa/ tô và rắc lên trên chút hạt tiêu ăn với cơm nóng.
Lưu ý: Nếu bạn muốn thịt có màu đẹp thì bạn có thể dùng nước hàng hoặc canh đường lên tới màu vàng nâu như ý rồi cho vào kho thịt.
Món thịt ba chỉ kho su hào vừa thơm ngon, vị ngọt mát, đơn giản dễ làm và rất tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thực hiện thành công!