Chủ nhật , 05/02/2023, 01:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Đại, Bến Tre: Trường Tiểu học Bình Thắng xét nâng lương trước thời hạn không công bằng!

Bình Đại, Bến Tre: Trường Tiểu học Bình Thắng xét nâng lương trước thời hạn không công bằng!
(Tieudung.vn) - Theo thông tư 08 của Bộ Nội vụ quy định nếu thành tích cao nhất của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bằng nhau thì xét đến các thành tích khác. Thế nhưng tại Trường Tiểu học (TH) Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre lại xảy ra tình huống ngược lại.

Theo trình bày của cô Võ Thị Ngọc Phương (SN 1967, hiện là giáo viên Trường TH Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), vào trung tuần tháng 1/2021 nhà trường có tổ chức xét nâng lương trước thời hạn cho giáo viên, nhân viên lập thành tích xuất sắc trong công tác.

Đợt bình xét có 5 giáo viên của trường đủ tất cả những điều kiện để xét nâng lương trước hạn, trong đó có cô Phương. Tuy nhiên, sau đó chỉ có 4 giáo viên được nâng lương trước thời hạn, nhưng lại không có tên cô Phương. Trong khi nếu xét tổng thể danh sách 5 người, cô Phương có nhiều thành tích hơn cô giáo V.T.T.D.

Bình Đại, Bến Tre: Trường Tiểu học Bình Thắng xét nâng lương trước thời hạn không công bằng!

Trường TH Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Cụ thể, về mặt bằng thành tích cả 5 giáo viên đều được UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen, trong đó có 4 người đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở. Nếu so sánh về thành tích thì ngoài bằng khen của UBND tỉnh, cô Phương cũng đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở năm 2019 và nhiều năm liền bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện Bình Đại, trong khi cô D., chưa đạt “Chiến sĩ thi đua”.

Chính vì việc bình xét của Trường TH Bình Thắng có sự “khập khiễng” so với quy định của pháp luật, dẫn đến gây ức chế cho người trong diện được nâng lương trước thời hạn, nên cô Phương khiếu nại.

Đến ngày 18/1, ông Trần Minh Đạt - Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng ký công văn số 06/TLĐ-TH trả lời dơn khiếu nại của cô giáo Phương. Do nội dung trả lời không thỏa đáng, nên cô giáo Phương tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Ngày 8/2, ông Võ Văn Trung - Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Đại ký ban hành 2 công văn số 142 và 143 với nội dung chính là chuyển đơn của giáo viên Võ Thị Ngọc Phương về Trường TH Bình Thắng giải quyết, và để “kiểm tra việc thực hiện các quy định về xét nâng lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020”.

Công văn của Phòng GD&ĐT huyện Bình Đại cũng yêu cầu Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng và các cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo. Đến ngày 22/2, ông Trần Minh Đạt - Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng có công văn số 10/BC-TH gửi Phòng GD&ĐT huyện Bình Đại, với nội dung: Qua xem xét các điều kiện theo quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của nhà trường, Hội đồng liên tịch tiến hành xem xét các đối tượng đủ điều kiện xét nâng lương trước thời hạn là 5/5 người (đều có thành tích cao nhất là bằng khen của UBND tỉnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2019 - 2020).

Trong công văn số 10, Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng viện dẫn 2 điểm chính. Thứ nhất, cô giáo V.T.T.D chưa được nâng lương trước thời hạn lần nào (Cô giáo D, chỉ có bằng khen, chưa được “Chiến sĩ thi đua” - PV), còn cô Phương được nâng lương trước thời hạn vào năm 2015. Thứ nhì, cô Phương có “hệ số lương” cao hơn giáo viên H.N.Đ, do đó cô Phương không được nâng lương trước thời hạn!

Ngày 25/2, trao đổi qua với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị về việc “Nâng lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động” không công bằng, cụ thể là trường hợp cô giáo Võ Thị Ngọc Phương. Ông Võ Văn Trung – Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Đại (Bến Tre), nói: “Hiện Phòng GD&ĐT đang xem xét nhà trường có căn cứ đúng nội dung hay không? Vì nhà trường nói thực hiện đúng theo các văn bản hướng dẫn, trong khi cô giáo Phương nói nhà trường thực hiện không đúng quy định pháp luật. Phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường rà soát lại để cho phòng”.

Cũng trong ngày 25/2, khi được phóng viên hỏi việc bình xét theo phản ánh của cô giáo Phương là không chính xác, không công bằng thì nhà trường giải quyết thế nào? Ông Trần Minh Đạt - Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng, nói: “Nhà trường đã tiếp nhận đơn khiếu nại của cô Phương và đã trả lời. Nhà trường đã làm xong công việc của mình rồi. Hiện giờ nhà trường đang chờ Phòng GD&ĐT chỉ đạo, nếu chỉ đạo thế nào thì nhà trường làn theo ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện”.

Theo văn bản Trường TH Bình Thắng trả lời cô giáo Võ Thị Ngọc Phương với những nội dung đã nêu ở trên, trong đó viện dẫn điểm a khoản 1 điều 4 của Thông tư 08/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ ngày 31/7/2013 về “Hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng lương trước hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động”.

Trong khi nhà trường đưa ra khoản và điểm trong điều được viện dẫn khá chung chung, thì cô Phương nêu cụ thể tại điểm đ khoản 1 điều 3 của Thông tư 08/2013/TT-BNV, quy định rõ: “Việc xét nâng bậc lương trước thời hạn được căn cứ vào thành tích cao nhất đạt được của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; nếu thành tích cao nhất bằng nhau thì xét đến các thành tích khác…”. Điều này đồng nghĩa không thể chối bỏ những thành tích đã đạt được trong năm của người lao động trong 1 đơn vị.

Thiết nghĩ qua bài báo này, lãnh đạo Trường TH Bình Thắng cần xem xét lại việc bình xét của mình. Đồng thời, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bình Đại cũng nên đưa ra quyết định cuối cùng hợp lý, hợp tình. Bởi lẽ, một người lao động đã cống hiến gần hết cuộc đời cho ngành, ai cũng chỉ có ước mong một hai năm nữa khi về hưu, được sống với đồng lương hưu chân chính mà mình xứng đáng được nhận. Đối với những người trẻ, dù có thành tích xuất sắc nhưng chưa bằng thành tích người đi trước thì cũng nên tự rút vì mình còn nhiều thời gian để phục vụ và cống hiến cho ngành và cho đất nước.

Tags:
2 4 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo chiêu trò giả danh ''sỹ quan vùng chiến sự cần gửi quà'' để lừa đảo
(Tieudung.vn) Bộ Công an vừa phát cảnh báo về tình trạng mạo danh người nước ngoài ở vùng chiến...
 
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Viện Kiểm sát đề nghị làm rõ vì sao không khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Hồ Chí...
 
Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?
(Tieudung.vn) Hàng loạt trung tâm đăng kiểm xe cơ giới sai phạm, hơn 100 người đã bị khởi tố...

Muôn màu

Xem tuổi vợ chồng và cách hóa giải nếu không hợp
(Tieudung.vn) Theo phong tục dân gian Việt Nam, trước khi dựng vợ gả chồng, cặp đôi sẽ đi xem...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 5/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 5/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã không nên quá...
 
Cúng Rằm tháng Giêng 2023 cần lưu ý những gì?
(Tieudung.vn) Dưới đây những kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để một năm mới bình an và may...

Du lịch - Ẩm thực

Hoa kèn hồng nở sớm “hút hồn” du khách ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Hàng trăm cây hoa kèn hồng trên nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh đã nở hoa...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến thay đổi khẩu vị cho cả nhà
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh khoai tây thịt bò, cá nướng sả ớt, rau bí...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị, đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh đậu hũ non rong biển, sườn chiên sả, súp lơ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.84222 sec| 883.25 kb