Thứ 2, 25/09/2023, 16:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Đại, Bến Tre: Trường Tiểu học Bình Thắng xét nâng lương trước thời hạn không công bằng!

Bình Đại, Bến Tre: Trường Tiểu học Bình Thắng xét nâng lương trước thời hạn không công bằng!
(Tieudung.vn) - Theo thông tư 08 của Bộ Nội vụ quy định nếu thành tích cao nhất của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bằng nhau thì xét đến các thành tích khác. Thế nhưng tại Trường Tiểu học (TH) Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre lại xảy ra tình huống ngược lại.

Theo trình bày của cô Võ Thị Ngọc Phương (SN 1967, hiện là giáo viên Trường TH Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), vào trung tuần tháng 1/2021 nhà trường có tổ chức xét nâng lương trước thời hạn cho giáo viên, nhân viên lập thành tích xuất sắc trong công tác.

Đợt bình xét có 5 giáo viên của trường đủ tất cả những điều kiện để xét nâng lương trước hạn, trong đó có cô Phương. Tuy nhiên, sau đó chỉ có 4 giáo viên được nâng lương trước thời hạn, nhưng lại không có tên cô Phương. Trong khi nếu xét tổng thể danh sách 5 người, cô Phương có nhiều thành tích hơn cô giáo V.T.T.D.

Bình Đại, Bến Tre: Trường Tiểu học Bình Thắng xét nâng lương trước thời hạn không công bằng!

Trường TH Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Cụ thể, về mặt bằng thành tích cả 5 giáo viên đều được UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen, trong đó có 4 người đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở. Nếu so sánh về thành tích thì ngoài bằng khen của UBND tỉnh, cô Phương cũng đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở năm 2019 và nhiều năm liền bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện Bình Đại, trong khi cô D., chưa đạt “Chiến sĩ thi đua”.

Chính vì việc bình xét của Trường TH Bình Thắng có sự “khập khiễng” so với quy định của pháp luật, dẫn đến gây ức chế cho người trong diện được nâng lương trước thời hạn, nên cô Phương khiếu nại.

Đến ngày 18/1, ông Trần Minh Đạt - Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng ký công văn số 06/TLĐ-TH trả lời dơn khiếu nại của cô giáo Phương. Do nội dung trả lời không thỏa đáng, nên cô giáo Phương tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Ngày 8/2, ông Võ Văn Trung - Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Đại ký ban hành 2 công văn số 142 và 143 với nội dung chính là chuyển đơn của giáo viên Võ Thị Ngọc Phương về Trường TH Bình Thắng giải quyết, và để “kiểm tra việc thực hiện các quy định về xét nâng lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020”.

Công văn của Phòng GD&ĐT huyện Bình Đại cũng yêu cầu Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng và các cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo. Đến ngày 22/2, ông Trần Minh Đạt - Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng có công văn số 10/BC-TH gửi Phòng GD&ĐT huyện Bình Đại, với nội dung: Qua xem xét các điều kiện theo quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của nhà trường, Hội đồng liên tịch tiến hành xem xét các đối tượng đủ điều kiện xét nâng lương trước thời hạn là 5/5 người (đều có thành tích cao nhất là bằng khen của UBND tỉnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2019 - 2020).

Trong công văn số 10, Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng viện dẫn 2 điểm chính. Thứ nhất, cô giáo V.T.T.D chưa được nâng lương trước thời hạn lần nào (Cô giáo D, chỉ có bằng khen, chưa được “Chiến sĩ thi đua” - PV), còn cô Phương được nâng lương trước thời hạn vào năm 2015. Thứ nhì, cô Phương có “hệ số lương” cao hơn giáo viên H.N.Đ, do đó cô Phương không được nâng lương trước thời hạn!

Ngày 25/2, trao đổi qua với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị về việc “Nâng lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động” không công bằng, cụ thể là trường hợp cô giáo Võ Thị Ngọc Phương. Ông Võ Văn Trung – Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Đại (Bến Tre), nói: “Hiện Phòng GD&ĐT đang xem xét nhà trường có căn cứ đúng nội dung hay không? Vì nhà trường nói thực hiện đúng theo các văn bản hướng dẫn, trong khi cô giáo Phương nói nhà trường thực hiện không đúng quy định pháp luật. Phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường rà soát lại để cho phòng”.

Cũng trong ngày 25/2, khi được phóng viên hỏi việc bình xét theo phản ánh của cô giáo Phương là không chính xác, không công bằng thì nhà trường giải quyết thế nào? Ông Trần Minh Đạt - Hiệu trưởng Trường TH Bình Thắng, nói: “Nhà trường đã tiếp nhận đơn khiếu nại của cô Phương và đã trả lời. Nhà trường đã làm xong công việc của mình rồi. Hiện giờ nhà trường đang chờ Phòng GD&ĐT chỉ đạo, nếu chỉ đạo thế nào thì nhà trường làn theo ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện”.

Theo văn bản Trường TH Bình Thắng trả lời cô giáo Võ Thị Ngọc Phương với những nội dung đã nêu ở trên, trong đó viện dẫn điểm a khoản 1 điều 4 của Thông tư 08/2013/TT-BNV của Bộ Nội vụ ngày 31/7/2013 về “Hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng lương trước hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động”.

Trong khi nhà trường đưa ra khoản và điểm trong điều được viện dẫn khá chung chung, thì cô Phương nêu cụ thể tại điểm đ khoản 1 điều 3 của Thông tư 08/2013/TT-BNV, quy định rõ: “Việc xét nâng bậc lương trước thời hạn được căn cứ vào thành tích cao nhất đạt được của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; nếu thành tích cao nhất bằng nhau thì xét đến các thành tích khác…”. Điều này đồng nghĩa không thể chối bỏ những thành tích đã đạt được trong năm của người lao động trong 1 đơn vị.

Thiết nghĩ qua bài báo này, lãnh đạo Trường TH Bình Thắng cần xem xét lại việc bình xét của mình. Đồng thời, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bình Đại cũng nên đưa ra quyết định cuối cùng hợp lý, hợp tình. Bởi lẽ, một người lao động đã cống hiến gần hết cuộc đời cho ngành, ai cũng chỉ có ước mong một hai năm nữa khi về hưu, được sống với đồng lương hưu chân chính mà mình xứng đáng được nhận. Đối với những người trẻ, dù có thành tích xuất sắc nhưng chưa bằng thành tích người đi trước thì cũng nên tự rút vì mình còn nhiều thời gian để phục vụ và cống hiến cho ngành và cho đất nước.

Tags:
2 4 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Gợi ý cách bày mâm cỗ Trung thu đẹp nhất 2023
(Tieudung.vn) Mâm cúng Rằm Trung thu tháng 8 thường bao gồm những lễ vật sau: Hương nhang, đèn dầu...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 25/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 25/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử nhận được nhiều...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có một ngày...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.46504 sec| 890.883 kb