Nấu nước dùng trong
Hầm gà khoảng 3 giờ để có nước dùng ngon.
Cách 1: Nước dùng được làm từ gà cần phải hầm con gà trên lửa nhỏ trong khoảng ba giờ. Trong lúc đun không đậy nắp và cũng không để nước sôi, khi có bọt phải vớt đi. Rau mùi, cần tây, hành tây hay cà rốt có thể cho vào khi đã trải qua khoảng 90 phút hầm.
Cách 2: Hầm thịt trên lửa nhỏ trong 1 - 3 giờ và liên tục vớt bọt. Nếu dùng thịt bò hoặc thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên xào qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Làm sốt mayonnaise tại nhà
Nếu bạn cần tới sốt mayonnaise mà không kịp ra chợ hay đơn giản là không muốn ra cửa hàng để mua, bạn chỉ cần pha trộn hỗn hợp 1 quả trứng và 150 ml dầu ô liu là sốt mayonnaise đã sẵn sàng rồi đấy! Hay bạn có thể tạo sốt Mayonnaise của riêng bạn. Một công thức gợi ý là xay nhuyễn hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê mù tạt, nước ép nửa trái chanh, muối và hạt tiêu trong máy xay sinh tố. Sau cùng cho thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào hỗn hợp. Bạn có thể dùng ngay hoặc thêm bất kỳ loại thảo mộc hay gia vị nào bạn muốn như ớt bột, các loại thảo mộc tươi…
Làm giòn vỏ bánh mì
Mẹo để vỏ bánh mì giòn là đặt một bát nước vào trong lò. Trong khi nướng bánh, hơi nước bốc lên sẽ làm vỏ bánh trở nên giòn và ngon hơn.
Kiểm tra xem trứng còn mới không
Một quả trứng mới sẽ nhanh chóng chìm xuống phía dưới và nằm yên vị. Trong khi đó, trứng nổi lưng chừng mặt nước nghĩa là trứng đã ở khoảng 2-3 tuần tuổi. Trường hợp trứng nổi lên sát mặt nước chứng tỏ trứng đã quá cũ và bạn không nên ăn.
Làm hành chiên ngon
Bạn nên dùng bơ để chiên hành, cho bơ tan chảy trước khi đổ hành vào chảo để tránh làm hành bị cháy.
Tất nhiên, bạn cần cả dầu ăn để làm nó, và lưu ý là chỉ chiên trong lửa vừa thôi. Ngoài ra, khi chiên hành bạn nên đồng thời cho vào một ít muối để khử mùi và cũng giúp hành chín nhanh, ngọt hơn.
Cách làm khoai tây nghiền
Luộc khoai, sau đó cho lên chảo, đun lửa nhỏ cho tới khi vỏ khoai tây khô đi.
Nghiền nát khoai tây.
Đổ chút sữa vào chảo rồi bật bếp lửa nhỏ, đảo đều và đổ nốt phần sữa còn lại vào.