Cháo yến mạch, tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Yến mạch vàng xay: 3/4 cup
Sữa: 3 cup
Dầu ô liu nguyên chất: 1/8 cup
Bơ: 1 thìa cà phê
Hành thái nhỏ: 1 củ
Tôm, bóc vỏ, bỏ ruột: 450 gram
Gia vị: Muối, tiêu trắng
Dụng cụ: Nồi, chảo, bếp
Cho sữa vào nồi và đun sôi, tiếp đó cho yến mạch vào đảo đều tay để cho món ăn được mịn và nấu trong 10 phút.
Làm tan chảy bơ và đun nóng dầu ô liu trong chảo, cho tôm và hành tím băm nhỏ vào xào, nêm muối và tiêu cho vừa miệng nấu trong vòng 4 - 5 phút.
Cho phần tôm xào vào nồi cháo và nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Bánh bông lan yến mạch, mè đen
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g bột yến mạch
3 quả trứng gà
2 hộp sữa chua không đường (200ml)
80ml mật ong
35ml nước chanh
1 nhúm vỏ chanh bào
30g mè đen (đã rang chín)
1 thìa baking powder
1 thìa baking soda
Cách làm:
Trộn đều trứng, sữa chua, mật ong, nước chanh, vỏ chanh bào. Sau đó, cho yến mạch vào hỗn hợp trên và thêm mè đen, muối, baking soda, powder. Nướng 180 độ trong 30-35 phút (Hoặc nướng nồi cơm điện bằng cách nhấn nút "cook" 2 lần, tổng thời gian nấu khoảng 30 phút).
Cháo yến mạch thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g yến mạch (loại rolled oats)
1,5 lít nước
200g thịt nạc băm
50g đậu hà Lan và ngô hạt
1 thìa canh mắm ngon
Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu
Cách làm:
Trước hết là rim thịt băm. Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị.
Tiếp theo, cho yến mạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nước vào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).
Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Múc cháo ra tô, rắc hành và ngò lên. Ăn nóng.