Chủ nhật , 28/05/2023, 22:55 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiếp vụ "Hợp đồng mua căn hộ Roxana Plaza vô hiệu": Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương chỉ hướng giải quyết dứt điểm!

Tiếp vụ "Hợp đồng mua căn hộ Roxana Plaza vô hiệu": Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương chỉ hướng giải quyết dứt điểm!
(Tieudung.vn) - Trước những lùm xùm khiếu nại, "đấu tố" xoay quanh dự án Roxana Plaza (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương), cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cùng nêu kiến nghị Công ty Tường Phong, Công ty Naviland và toàn bộ cư dân cùng ngồi lại thống nhất phương án cuối cùng, xử lý dứt điểm vụ việc.

Như Tieudung.vn đã thông tin trước đó, Công ty Cổ phần Naviland (Công ty Naviland) được thành lập bởi nhóm cổ đông gồm ông Lầu Nam Tường và vợ là bà Phạm Thị Ngọc Liên (lãnh đạo của Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại  Bất động sản Tường Phong, viết tắt là Công ty Tường Phong) là chủ đầu tư  Roxana Plaza nắm 51%, với vợ chồng bà Dương Thị Phương Tuyền, ông Nguyễn Anh Đào – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư VietHome (Công ty VietHome) nắm 49%.

Về vốn góp, phía ông Tường và bà Liên góp toàn bộ đất của dự án Roxana Plaza, trị giá 80 tỷ đồng (mà Công ty Tường Phong đang là chủ đầu tư); phía ông Đào và bà Tuyền góp 10 tỷ đồng tiền mặt và có trách nhiệm kêu gọi vốn (nếu không kêu gọi được thì ông Đào và bà Tuyền phải tự bỏ tiền ra) để xây dựng hoàn thiện dự án Roxana Plaza theo thiết kế đã được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Tiếp vụ "Hợp đồng mua căn hộ Roxana Plaza vô hiệu": Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương chỉ hướng giải quyết dứt điểm!

Dự án Roxana Plaza bị ngưng thi công thời gian dài chưa xác định ngày xây lại, khiến hàng nghìn khách hàng như “ngồi trên đống lửa”, đứng trước nguy cơ mất nhà, mất tiền - Ảnh: LĐ

Tuy nhiên, khi Công ty Naviland đã bán 1.078 cho khách hàng, thu về hơn 722 tỷ đồng thì dự án Roxana Plaza bất ngờ bị tạm ngừng xây dựng, với lý do đang xảy ra mâu thuẫn nội bộ giữa ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Điều này, khiến hàng nghìn khách hàng mua căn hộ dự án Roxana Plaza đang rất bức xúc vì đã đóng hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án này từ năm 2018. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa giao nhà.

Liên quan đến dự án Roxana Plaza, sáng ngày 20/6, UBND  phường Vĩnh Phú đã tổ chức cuộc họp cùng cư dân mua căn hộ tại dự án, nhằm tìm ra hướng giải quyết các vướng mắc, nhằm bảo về quyền lợi chính đáng của người mua nhà.

Tại cuộc họp, Trưởng phòng Quản lý nhà Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, về mặt pháp lý dự án Roxana Plaza, Công ty Tường Phong là đơn vị phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Trong khi đó, không có bất cứ văn bản nào của tỉnh cho phép Công ty Naviland là chủ đầu tư hay có liên quan gì đến dự án này.

“Riêng việc hợp tác giữa Naviland và Tường Phong là việc mà 2 đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, chịu trách nhiệm toàn bộ về dự án là Công ty Tường Phong” – đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nói và nhấn mạnh, để giải quyết triệt để vấn đề pháp lý kéo dài của dự án, không riêng gì Công ty Tường Phong hay Naviland, cần có sự đồng thuận của cư dân.

“Chỉ cần chủ đầu tư tích cực tổ chức cuộc họp 3 bên gồm Tường Phong, Naviland và cư dân. Sau đó, cùng đi đến thống nhất, có văn bản gửi Sở Xây dựng, chúng tôi sẽ cấp phép mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Như vậy, sẽ gỡ được nút thắt bấy lâu nay của dự án. Đây là cách làm nhanh nhất” - Trưởng phòng Quản lý nhà Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương nói thêm.

Cũng trên tinh thần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cư dân mua căn hộ dự án Roxana Plaza, Phó Chủ tịch UBND TP Thuận An cho rằng, thời gian qua dự án Roxana Plaza có nhiều thiếu xót, và những thiếu xót này không ai mong muốn. Nhà nước không mong muốn, cư dân cũng không mong muốn. Vì vậy, cách tốt nhất là ngồi lại tìm cách giải quyết.

“Trách nhiệm chính quyền chúng tôi cũng đã làm rất nhiều, đã có rất nhiều cuộc họp yêu cầu chủ đầu tư Công ty Tường Phong giải quyết dứt khoát dự án này. Tôi mong rằng, sắp tới cư dân sẽ đồng thuận để đi đến nội dung cuối cùng, làm thế nào để cư dân có được quyền sử dụng căn hộ, đúng theo quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng của cư dân” - Phó chủ tịch TP Thuận An nói.

Qua cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Thuận An yêu cầu và đề nghị Công ty Tường Phong và Công ty Naviland phải thể hiện hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc phối hợp, ngồi lại với cư dân, tháo gỡ những ách tắc tại dự án, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho cư dân.

Riêng việc hợp đồng đã ký với cư dân, Phó Chủ tịch UBND TP Thuận An nhấn mạnh, Công ty Tường Phong phải chịu trách nhiệm chính, để làm thế nào việc ký hợp đồng này phải đúng theo khuôn khổ và quy định của pháp luật. Đó là vấn đề cốt yếu để cơ quan có thẩm quyền và Sở Xây dựng cấp phép cho dự án bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Được biết, trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đánh giá việc ký hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Naviland với người dân là không đúng đối tượng, cần làm rõ hành vi vi phạm pháp luật đối với công ty này. Sau khi chủ trì phối hợp Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh và sở ngành liên quan làm việc về dự án Roxana Plaza, Sở Xây dựng Bình Dương vừa có văn bản yêu cầu Công ty Tường Phong khẩn trương thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan dự án, bố trí nguồn vốn để thực hiện đầu tư.

Ngoài ra, Sở Xây dựng trả lời đơn kêu cứu của công dân mua căn hộ chung cư của dự án Roxana Plaza cho rằng, do nội dung đơn có nhiều vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng không đúng đối tượng, tình tiết phức tạp, nên Sở Xây dựng đã có , kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo cơ quan công an làm rõ việc chuyển nhượng căn hộ không đúng đối tượng của Công ty Naviland.

Về việc chuyển nhượng dự án Roxana Plaza, Sở Xây dựng đã có Văn bản số 2344/SXD-QLN về việc tạm ngưng hồ sơ chuyển nhượng dự án Roxana Plaza, đồng gửi Công ty Tường Phong và Công ty Naviland với lý do trong quá trình giải quyết hồ sơ chuyển nhượng dự án, Sở nhận được nhiều đơn kiến nghị của công dân liên quan đến việc kinh doanh sản phẩm căn hộ tại dự án này.

Đến ngày 10/4, thông tin từ Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, Sở đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục xác minh, xử lý những vi phạm tại dự án Roxana Plaza.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ viêc.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Nguồn cung mới nhỏ giọt, thị trường căn hộ thứ cấp
(Tieudung.vn) Nguồn cung mới hạn chế, căn hộ thứ cấp được người mua có nhu cầu ở thực cân...
 
Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho NOXH: Vì sao chưa phát sinh dư nợ?
(Tieudung.vn) Sau hơn 1 tháng triển khai gói tài chính 120.000 tỷ đồng, ưu đãi cho vay đối với...
 
Rầm rộ rao bán nhà, đất giảm giá đến 50%: Đi tìm sự thật
(Tieudung.vn) Trong khi thông tin rao bán nhà, đất với giá cắt lỗ, giảm sâu xuất hiện dày đặc...

Dự án – Nhà đẹp

Bình Dương: Phát hiện nhiều nhà xưởng trong Khu công nghiệp VSIP xây dựng trái phép
(Tieudung.vn) Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép “ồ ạt” mọc lên bên trong Khu công nghiệp Việt...
 
Chuẩn bị khởi công 9 dự án nhà ở xã hội tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) “Trên địa bàn có 9 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) đang triển khai, chuẩn bị khởi...
 
Nhiều dự án nhà ở TP Hồ Chí Minh chưa được phê duyệt tiền sử dụng đất
(Tieudung.vn) Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Hồ Chí Minh cho biết, nhiều dự án nhà ở...

Phong thuỷ

5 thứ nên đặt trong phòng ngủ, dù xui đến đâu cũng có thể cải vận
(Tieudung.vn) Nếu đang gặp xui xẻo, bạn có thể đặt những thứ này trong phòng ngủ của mình, chúng...
 
7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh
(Tieudung.vn) Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia...
 
Những vật dụng trong nhà có thể gây ưng thư mà ít ai ngờ tới
(Tieudung.vn) Đũa gỗ, thớt dùng lâu ngày, đồ ăn đóng hộp, chất tẩy rửa không an toàn,... là vật...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87534 sec| 869.781 kb