Thứ 6, 22/09/2023, 12:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối
(Tieudung.vn) - Độc chiếm tầng hầm, cưỡng bức tăng phí giữ xe bất hợp pháp… quá bức xúc trước hành động trên, hàng trăm cư dân chung cư Saigon Pearl đã căng băng rôn kín khu vực tầng hầm, phản đối chủ đầu tư - VietNamLand SSG.

Cụ thể, chiều ngày 23/3/2021, hàng trăm cư dân trong khu vực ba tòa nhà Ruby, Topaz, thuộc khu chung cư "5 sao" Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đã căng băng rôn trên nhiều chiếc xe rồi đậu kín trước khuôn viên tầng hầm để phản đối chủ đầu tư là Công ty TNHH VietNam Land SSG (VietNamLand SSG).

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối

Chiều ngày 23/3, hàng trăm cư dân tại chung cư Saigon Pearl căng băng rôn phản đối VietNamLand SSG cững bức tăng phí giữ xe bất hợp pháp 

Hành động này của các cư dân nhằm phản đối cách hành xử của chủ đầu tư VietNamLand SSG về việc quản lý và thu tăng phí giữ xe ô tô tại đây. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên giữa cư dân và chủ đầu tư xảy ra tranh chấp liên quan đến tầng hầm giữ xe trong chung cư.

Trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị, anh N.P.Q. thành viên trong Ban Quản trị tòa nhà Saphire cho biết, ngày 10/8/2020, đại diện cho cư dân 3 tòa nhà (Ruby, Topaz , Sapphire) đã nhận được quyết định số 60/QĐ/BGĐ/2020 và Thông báo số 62/BGĐ-2020 của VietNam Land SSG về việc tăng “Phí trông giữ xe năm 2020–2021”. Trong đó, chủ đầu tư thông báo tăng phí trông giữ xe ở khu vực tầng hầm 3 tòa và vỉa hè đường D3 thành hai đợt. Đợt một từ ngày 1/9/2020 và đợt 2 từ ngày 1/1/2021.

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối

Cư dân căng băng rôn trên nhiều chiếc xe ô tô rồi đậu kín trước khuôn viên tầng hầm để phản đối chủ đầu tư 

Sau thông báo tăng phí giữ xe nói trên, ngày 27/8/2020, Ban Quản Trị các tòa nhà đã có cuộc họp VietNam Land SSG. Tại cuộc họp, các Ban quản trị đã nêu ra các lý do không tăng phí giữ xe của cư dân trong năm 2020, cụ thể : Hợp đồng trông giữ xe vừa được ký đầu năm 2020 chưa kết thúc và theo Thông báo số 56/BGĐ-20 ngày 20/12/2019 của chủ đầu tư. Nay trong bối cảnh cư dân đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid 19 và bối cảnh chung của kinh tế toàn cầu giảm sút. Vietnam Land SSG đã điều chỉnh tăng thu phí gửi xe của cư dân, đồng thời tăng liên tiếp 02 lần trong 03 tháng như đã nêu ở trên. Lần thứ nhất vào 1/9/2020 và lần thứ hai vào ngày 1/1/2021 điều này là không công bằng và không hợp lý.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã không ngồi lại với cư dân để tìm tiếng nói chung mà hành xử theo cách riêng. Vietnam Land SSG ép buộc dân cư thuộc ba tòa phải ký lại hợp đồng trông giữ hộ xe của năm 2021 theo mẫu lập sẵn của chủ đầu tư.

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối

Sự việc kéo dài nhiều tiếng đồng hồ thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân trong chung cư 

“Họ đã cho nhân viên Công ty Kiến Việt (đơn vị dịch vụ trông giữ xe) gọi đến từng với lời thoại đe dọa nếu không ký lại hợp đồng thì sẽ bị mất chỗ đậu xe. Một số cư dân vì sợ mất chỗ đậu xe nên đã ký hợp đồng thỏa thuận với giá tăng là 2.000.000/tháng. Còn cư dân nào bức xúc lúc đóng tiền thì nhân viên Kiến Việt nói lại rằng, đơn vị này chỉ làm theo chỉ thị của chủ đầu tư, cư dân nào có ý kiến thì tự đi gặp Vietnam Land SSG mà giải quyết”, anh N.P.Q. kể lại.

Trong tâm trạng bức xúc, chị B.N.M.T., cư dân tòa nhà Ruby cho biết: “Vietnam Land SS tăng giá quá cao so với các tòa nhà trong cùng khu vực. Tôi lấy ví dụ, dự án chung cư The Manor hiện chỉ thu 1.250.000/tháng (đã có thuế GTGT); hay như dự án Vinhome Central Park thu 1.430.000/tháng (đã có thuế GTGT). Mức giá 2.000.000/tháng là mức cao nhất đối với các Khu Thương Mại lớn tại trung tâm TP, còn ở đây, chúng tôi là khu dân cư nhà để ở chứ không phải khu thương mại 5 sao”, chị B.N.M.T. nói.

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối

Một số cư dân bức xúc với nhân viên Công ty Kiến Việt vì bị chặn không được chạy xe ô tô vào hầm 

Cũng theo chị B.N.M.T., chất lượng kỹ thuật và dịch vụ tầng hầm chung cư không đạt tiêu chuẩn. Qua hơn 12 năm sử dụng, hiện đã bị xuống cấp trầm trọng mà chưa được Vietnam Land SSG quan tâm cải thiện, nâng cấp, trong khi đó chỉ chăm bản tăng giá phí gửi xe. Thậm chí, tăng cao hơn 40 % so với mặt bằng chung khu vực.

“VietNam Land SSG đã chỉ đạo Công ty Kiến Việt gây sức ép, dọa nạt dân, bắt buộc dân phải đóng phí theo giá mới từ 1/9/2020 cho đến ngày hôm nay (ngày 23/3/2021). Nếu không đóng họ sẽ không cho xe xuống hầm, hoặc đóng theo giá cũ sẽ chỉ cho xe xuống hầm 20-25 ngày, việc này đã gây tranh cãi căng thẳng và ức chế cho cư dân chúng tôi”, chị B.N.M.T. nói thêm.

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối

Sau quá trình căng băng rôn, đến sáng ngày 24/3, chị T. (cư dân toà Sapphire) phát hiện xe ô tô của mình bị đập vỡ kính, hiện vẫn chưa rõ là ai đập 

Theo các cư dân trong khu vực ba tòa nhà Ruby, Topaz, Sapphire, họ đã nhiều lần yêu cầu nhưng đến Vietnam Land SSG vẫn chưa chứng minh được quyền chủ quyền bãi xe: “ luôn khẳng định tầng hầm là của họ, nhưng khi yêu cầu chứng minh thì lại không chứng minh được. Thậm chí, bất chấp tăng phí giữ xe khi chưa có sự đồng thuận của các Ban quản trị nhà chung cư và cư dân. Chúng tôi sẽ không chấp nhận, dung túng cho sự tham lam của chủ đầu tư. Quyết đấu tranh đến cùng với Vietnam Land SSG để đòi lại công bằng”, anh Đ., cư dân toà nhà Topaz kiên quyết.

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối

Nhiều cư dân phản đối đã đậu xe chặn đường lên xuống tầng hầm...

Chủ đầu tư Saigon Pearl tăng phí giữ xe, hàng trăm cư dân căng băng rôn phản đối

Và chủ đầu tư đã thuê xe cẩu tới...!

Theo tìm hiểu của PV, ngoài việc tăng phí giữ xe, giữa cư dân chung cư Saigon Pearl và Vietnam Land SSG đã có những tranh chấp kéo dài nhiều năm liền về khu vực tầng hầm thuộc chung cư này. Các cư dân còn đưa ra hợp đồng mua bán căn hộ giữa họ và chủ đầu tư đã thể hiện rất rõ những danh mục tiện ích dùng chung, đong dó có cả tầng hầm làm bãi để xe, các cư dân đã gửi đơn khiếu nại tới nhiều nơi. Cụ thể, tại Công văn số 7653/SX- QL& CS ngày 08/09/2014, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh khẳng định tầng hầm chung cư Saigon Pearl là thuộc khối kiến trúc chung của tòa nhà nên tầng hầm là nơi để xe thuộc phần sở hữu chung trong nhà chung cư. Tuy nhiên, đến ngày 06/10/2014, trong Công văn số 8640/SXD-QLN&CS, Sở Xây dựng TP lại nói là bổ sung nhưng thực tế lại phản biện phần công nhận tầng hầm không sở hữu chung của cư dân.

Vậy, rốt cuộc, Vietnam Land SSG có quyền gì trong phần sở hữu tầng hầm, tại sao không bàn giao lại việc quản lý trông giữ xe cho Ban Quản lý và Ban quản trị chung cư Saigon Pearl?

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ra
Ra "tối hậu thư" cho chủ dự án Saigon Pearl 10 năm xả thải “chui” ra sông Sài Gòn
(Tieudung.vn) - Đó là khẳng định của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh sau quá trình kiểm tra thực tế hệ thống xử lý nước thải tại dự án Khu dân cư Saigon Pearl.
Lập đoàn kiểm tra việc xả thải tại dự án khu dân cư Saigon Pearl
Lập đoàn kiểm tra việc xả thải tại dự án khu dân cư Saigon Pearl
(Tieudung.vn) - Liên quan đến những phản ánh bất thường trong việc xử lý nước thải tại dự án khu dân cư Saigon Pearl, ngày 9/12, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh sẽ dẫn đoàn kiểm tra xác minh vụ việc.
Khu dân cư
Khu dân cư "năm sao" Saigon Pearl hơn 10 năm xả thải “chui” ra sông Sài Gòn?
(Tieudung.vn) - Xây dựng và đi vào hoạt động hơn 10 năm qua, song dự án khu dân cư cao cấp bậc nhất ở TP Hồ Chí Minh - Saigon Pearl lại không có giấy phép xả thải và giấy phép đấu nối để thải ra môi trường.
Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển:
(Tieudung.vn) Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây thiệt hại khủng khiếp, và từ đó dư luận...
 
Quận 12, TP Hồ Chí Minh: Hiến đất làm đường để phân lô tách thửa, lập dự án trá hình?
(Tieudung.vn) Khu đất rộng chưa tới 3.000m2 tại phường Thạnh Lộc, quận 12, không lập dự án nhưng chủ...
 
Vì sao chung cư mini nhiều rủi ro nhưng vẫn được ưa chuộng?
(Tieudung.vn) Thỏa mãn đồng thời nhu cầu của người dân về nơi ở, vị trí trung tâm – ổn...

Dự án – Nhà đẹp

(Tieudung.vn) Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận rộng hơn 64 ha vừa được công...
 
Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử lý quyết liệt 54 dự án chậm triển khai
(Tieudung.vn) Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 54 dự án chậm triển khai chủ yếu...
 

Phong thuỷ

Văn khấn Thần tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xin giới thiệu với độc giả bài văn khấn thần Tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch...
 
Văn khấn mùng 1 tháng 7 năm Quý Mão 2023 theo truyền thống Việt Nam
(Tieudung.vn) - Lễ vật cúng ngày mùng 1 hàng tháng đơn giản, gồm: Hương hoa, Trầu rượu, Nước, Hoa quả.
 
Vì sao tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn?
(Tieudung.vn) Dân gian Việt Nam vẫn gọi tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn. Vậy tháng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.35842 sec| 892.891 kb