Thứ 6, 02/06/2023, 05:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm vi phạm nhãn mác của Con Cưng

Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm vi phạm nhãn mác của Con Cưng
(Tieudung.vn) - Trong 3 ngày qua, Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra đồng loạt 70 cửa hàng Con Cưng trên địa bàn TP và đã tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ.

Ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi cơ quan này tiến hành kiểm tra đồng loạt 70 cửa hàng thuộc chuỗi mẹ và bé Con Cưng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ hàng hóa...

Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm vi phạm nhãn mác của Con Cưng

Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm vi phạm nhãn mác của Con Cưng tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Bách, đây là kết quả làm việc của 24 đội quản lý thị trường trực thuộc trong 3 ngày qua sau chỉ đạo khẩn của Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương.

Sản phẩm bị tạm giữ chủ yếu là quần áo , kính mát, đồ chơi, đồ dùng cho mẹ và bé do Việt Nam và nước ngoài sản xuất.

Nhiều hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, như: không ghi tên và địa chỉ nhà sản xuất, không ghi năm sản xuất, dán che một phần nhãn gốc... 

Được biết, Công ty Cổ phần Con Cưng có khoảng 100 cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh và trên 300 cửa hàng trên toàn quốc. Sau khi lực lượng quản lý thị trường thành phố kiểm tra xong tất cả các cửa hàng Con Cưng trên địa bàn sẽ làm việc với đơn vị này.

Nếu số hàng tạm giữ không chứng minh được hóa đơn, chứng từ và xuất xứ nguồn gốc hàng hóa... thì sẽ xử lý theo pháp luật.

Theo ông Bách, từ kết quả đối chiếu hoá đơn, chứng từ các sản phẩm bị tạm giữ, đơn vị mới xác định chính xác những vi phạm của Công ty cổ phần Con Cưng và sẽ công bố thông tin chính thức.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương cũng vừa có văn bản yêu cầu chi cục quản lý thị trường các tỉnh thành chỉ đạo các đội quản lý thị trường rà soát địa bàn, các cơ sở kinh doanh chuỗi siêu thị Con Cưng và ToyCity thuộc công ty CP Con Cưng, tiến hành thẩm tra, xác minh. Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì khẩn trương xây dựng phương án đấu tranh kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chi cục tổng hợp kịp thời kết quả thanh tra, xử lý và tổng hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện về Cục quản lý thị trường muộn nhất trước ngày 31/7/2018.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29208 sec| 817.07 kb