Chủ nhật , 04/06/2023, 05:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chuỗi cửa hàng trẻ em, mẹ bầu Con Cưng bị tố nhập nhèm nhãn mác

Chuỗi cửa hàng trẻ em, mẹ bầu Con Cưng bị tố nhập nhèm nhãn mác
(Tieudung.vn) - Sự việc cắt nhãn mác xuất xứ và thay thế nhãn khác của siêu thị Concung đang gây ồn ào và bất bình trong dư luận, được so sánh như vụ Khaisilk thứ 2

Chuỗi cửa hàng trẻ em, mẹ bầu Con Cưng bị tố nhập nhèm nhãn mác

Ông Trương Đình Công Vĩnh (ngụ phường 14, quận Tân Bình) cho biết, chiều ngày 22/5, ông đến siêu thị của Con Cưng tại số 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình ) để mua hàng với tổng giá trị hóa đơn là gần 1,5 triệu đồng. Trong đó có bộ quần áo thun bé gái dài trị giá 329.000 đồng.

“Tôi mang các sản phẩm về nhà rồi mang đi giặt thì phát hiện bộ quần áo thun có dấu hiệu cắt tem nhãn và thay thế bằng tem nhãn CF có ghi xuất xứ là Made in Thailand”, ông Vĩnh nói.

Mô tả ảnh
Tem nhãn CF của Concung có ghi xuất xứ Thailand 

Nghi ngờ xuất xứ các sản phẩm của Con Cưng không rõ ràng và gắn mác Con Cưng vào để tăng giá trị sản phẩm,  ông Vĩnh đã mang sản phẩm lỗi đến Con Cưng để làm rõ sự việc. 

“Tôi cần biết là nguyên liệu họ nhập từ đâu để làm sản phẩm, các sản phẩm có đảm bảo an toàn cho trẻ em không. Việc thu hồi sản phẩm lỗi đang diễn ra như thế nào. Tôi nghĩ họ lấy nguyên liệu từ một nguồn nào đó rồi mang sang Thái Lan để gia công, sau đó gắn mác CF - Made in Thailand rồi mang về bán tại Việt Nam để tăng giá trị sản phẩm”, ông Vĩnh nói.

Ban đầu, phía Con Cưng đã thu hồi sản phẩm lỗi của ông Vĩnh và các sản phẩm lỗi đang bán tại cửa hàng. Ngoài ra, phía Con Cưng cũng cam kết sẽ làm việc và gửi trả lại hàng lỗi cho nhà cung cấp.

Mô tả ảnh
Một cửa hàng Concung trong hệ thống 

Trả lời những thắc mắc của khách hàng, bà Nguyễn Hồng Liễu, Trưởng bộ phận Pháp lý Hành chính của Con Cưng cho biết, nhà cung cấp sản phẩm bị lỗi đến từ Thái Lan. Nhà cung cấp này đã làm việc với Con Cưng từ năm 2016.

Theo quy trình, phía Con Cưng sẽ đưa cho nhà cung cấp mẫu mã thiết kế và chất liệu mong muốn. Sau đó, Con Cưng sẽ tiến hành duyệt mẫu. Nếu đạt, nhà cung cấp sẽ sản xuất hàng loạt và gắn nhãn hiệu Con Cưng vào sản phẩm và đưa về Việt Nam để bán ra .

Khi chúng tôi đặt câu hỏi “nguyên liệu mà nhà cung cấp Thái Lan sản xuất được lấy từ đâu và các nguyên liệu này có đảm bảo an toàn cho trẻ em không” thì đại diện phía Con Cưng cho biết sẽ làm việc lại với bên ngành hàng để tìm hiểu nguồn gốc nguyên liệu. Tuy nhiên, các sản phẩm đều đảm bảo an toàn cho trẻ em.

“Sau khi ông Vĩnh khiếu nại, chúng tôi đã thu hồi khoảng 4.000 sản phẩm trong tổng số 9.000 sản phẩm của lô hàng này. Tuy nhiên, vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về việc có bao nhiêu sản phẩm lỗi và bao nhiêu sản phẩm không lỗi vì bộ phận kho chưa có ”, bà Liễu nói.

Cũng theo bà Liễu, sự việc xảy ra với ông Vĩnh là sự cố rất đáng tiếc vì nó ảnh hưởng đến uy tín, danh tiếng của thương hiệu Con Cưng. Doanh nghiệp này cũng đã gửi tin nhắn đến các khách hàng mua phải sản phẩm trong lô hàng bị lỗi nhằm thu hồi và đổi trả khi khách hàng có nhu cầu. Con Cưng cũng khẳng định sẽ không tiếp tục làm việc với nhà cung cấp phía Thái Lan trong thời gian tới.

Ngày 20/7, ông Nguyễn Văn Bách, Chi cục phó Chi cục Quản lý Thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết sau khi tiếp nhận thông tin này, chi cục đã cử tổ nghiệp vụ xác minh thông tin , trong 1 hoặc 2 ngày nữa sẽ có kết quả báo cáo. 

Cũng trong ngày 20/7, ông Trần Hùng - phó Cục trưởng Cục quản lý Thị trường (Bộ Công thương) cho biết Cục đã tiếp nhận thông tin vụ việc và sẽ chỉ đạo cơ quan quản lý thị trường các tỉnh thành nơi có hệ thống siêu thị này hiện diện để kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

Công ty Cổ phần Con Cưng là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm quần áo, tã, sữa, , đồ dùng và đồ chơi cho trẻ em, phụ nữ có thai. Con Cưng hiện có tất cả 343 cửa hàng siêu thị trên toàn quốc. Tại TP HCM, có 91 cửa hàng của Con Cưng.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.13297 sec| 808.594 kb