Thứ 7, 20/08/2022, 02:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Noluma: Sữa đóng chai mất dinh dưỡng khi tiếp xúc ánh sáng

Noluma: Sữa đóng chai mất dinh dưỡng khi tiếp xúc ánh sáng
(Tieudung.vn) - Nhiều người tiêu dùng đang tin tưởng bao bì của các sản phẩm sữa đóng chai sẽ giúp nguồn dinh dưỡng của sữa được đảm bảo, tuy nhiên, ngay vừa xuất xưởng các sản phẩm sữa đã phải đối mặt với sự sụt giảm hàm lượng dinh dưỡng liên tục vì “kẻ thù” khó tránh – Ánh sáng.

Mới đây, tại Hội nghị khoa học của Triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2019, những kết quả nghiên cứu khoa học gây sốc về tác động tiêu cực của ánh sáng đến , đặc biệt là sản phẩm sữa đã được bởi công ty Noluma International LLC

Tại Hội thảo "Noluma và các doanh nghiệp sữa Việt Nam", Tiến sĩ Lingqing Peng, Giám đốc Kỹ thuật khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Noluma đã giới thiệu nhiều thông tin chuyên sâu về công nghệ đo lường khả năng cản quang của bao bì được phát triển bởi Noluma.

Đây được xem là cơ hội để người Việt Nam tiếp nhận kiến thức mới về ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng lên sữa và đồng thời giúp các nhà sản xuất cải thiện chất lượng bao bì, tối ưu hiệu quả cản quang để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của sản phẩm toàn diện hơn.

công ty Noluma International LLC, ngành sữa việt nam, sữa đóng chai

Tiến sĩ Tiến sĩ Lingqing Peng – Giám đốc Kỹ thuật khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Noluma cho rằng vì đang dần hiểu biết hơn, nên nhu cầu đòi hỏi bao bì cản quang sẽ tăng cao.

Ánh sáng “loại bỏ” giá trị dinh dưỡng của sữa ngay sau 15 phút tiếp xúc

Nhiều người tiêu dùng tin tưởng bao bì của các sản phẩm sữa đóng chai luôn ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn độc hại, do đó nguồn dinh dưỡng của sữa sẽ luôn được đảm bảo chất lượng như trên nhãn hộp.

Tuy nhiên, thực tế các tác động của đèn huỳnh quang, đèn LED hay các nguồn sáng khác… từ nơi sản xuất đến cửa hàng và ngay cả trong tủ lạnh, đều có thể làm giảm rõ rệt hàm lượng dinh dưỡng trong sữa, đặc biệt là lượng vitamin và protein quan trọng, trong chai nhựa thông thường chỉ còn chứa 49% lượng vitamin A. Sau 1 giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hàm lượng vitamin B trong sữa tiệt trùng nguyên kem giảm đến 28%. Các chỉ số dinh dưỡng tiếp tục giảm mạnh theo thời gian dài tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng.

Thậm chí, sau 12 tuần tiếp xúc ánh sáng trên kệ hàng, sữa tiệt trùng hiện đại (UHT Milk) hầu như không còn giá trị dinh dưỡng đáng kể, thất thoát ghi nhận lên đến 93% vitamin và 100% lượng vitamin B2.

Bao bì cản quang với chứng nhận Noluma đảm bảo chất lượng sữa

Quá trình biến chất do tác động của ánh sáng rất đa dạng, phụ thuộc vào loại sữa và loại vật liệu của bao bì. Trong đó, bao bì cản quang đạt tiêu chuẩn khắt khe sẽ giúp duy trì lượng dinh dưỡng, giữ được độ tươi mới, tính ổn định, màu sắc, hình thức cảm quan và kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.

noluma, Bao bì cản quang, bao bì sữa

Khu vực trưng bày của Noluma tại Triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2019.

Để người tiêu dùng có thể nhận được lượng dinh dưỡng tối ưu từ sản phẩm sữa, doanh nghiệp cần công nghệ đổi mới thiết kế bao bì để tránh được tác động xấu của ánh sáng. Đó chính là lý do Noluma International LLC thành lập vào năm 2018 và phát triển công nghệ độc quyền, thực hiện đo lường khả năng cản quang của bao bì, đưa ra các gợi ý khoa học giúp các đối tác tối ưu hóa thiết kế bao bì để đạt được khả năng cản quang cao nhất.

Noluma có thể đo lường, đánh giá, hướng dẫn và chứng nhận cho tất cả các loại bao bì đạt chuẩn, bất kể là chất liệu, hình dạng, hay mục đích sử dụng. Sau quy trình kiểm định khoa học và đánh giá bao bì sản phẩm của doanh nghiệp, Noluma sẽ cấp chứng nhận cho doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cản quan được phép sử dụng logo Noluma  trên các sản phẩm trên .

Đây là dấu hiệu chứng minh sản phẩm sẽ duy trì được độ tươi ngon, tính ổn định, màu sắc và hình thức cảm quan tốt nhất có thể về mặt khoa học trong suốt thời hạn sử dụng trước tác động của ánh sáng.Đồng thời, người tiêu dùng có thể dựa trên tiêu chuẩn quốc tế đáng tin cậy này để lựa chọn được sản phẩm sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Sự cải thiện hai chiều từ hướng sản xuất và tiêu dùng này sẽ tối ưu hóa lợi ích của khách hàng lẫn nhà sản xuất. Người tiêu dùng được cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu từ sản phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng sản phẩm, trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy.

Với sự đồng hành của Noluma, ngành sữa Việt Nam đang nắm giữ cơ hội cải thiện chất lượng thị trường nội địa, góp phần thúc đẩy cơ hội phát triển xa hơn ở thị trường quốc tế.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97886 sec| 822.5 kb