Thứ 4, 27/09/2023, 15:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phạt cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng giá cao hơn niêm yết trong mùa dịch

Phạt cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng giá cao hơn niêm yết trong mùa dịch
(Tieudung.vn) - Sáng 18/7, ông Nguyễn Hùng Em - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Sóc Trăng cho biết đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi bán không đúng giá niêm yết đối với một cửa hàng tiện lợi Bách Hóa Xanh trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Sáng ngày 17/7, Đội Quản lý Số 2 (thuộc Cục Quản lý thị trường Sóc Trăng) đã kiểm tra, phát hiện hành vi bán hàng không đúng giá niêm yết của của hàng Bách Hóa Xanh ở số 481 Trần Hưng Đạo, khóm 8, phường 3 (TP Sóc Trăng) và đã lập biên bản để xử lý theo quy định.

Phạt cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng giá cao hơn niêm yết trong mùa dịch

Kiểm tra, lập biên bản cửa hàng Bách Hóa Xanh (ảnh do Phòng Kinh tế thành phố Sóc Trăng cung cấp)

Theo một cán bộ Phòng Kinh tế thành phố Sóc Trăng, ở của hàng Bách Hóa Xanh này có bán một số mặt hàng không đúng với giá niêm yết như cháo tươi gà cà rốt, giá niêm yết là 19.000 đồng/gói, nhưng bán ra 19.600 đồng/gói; cháo tươi lươn đậu xanh, giá niêm yết 22.500 đồng/gói, bán ra 24.000 đồng/gói; cháo tươi thịt thăn, giá niêm yết 13.500 đồng/gói, bán ra 14.600 đồng/gói; cháo yến vị thịt bằm, giá niêm yết 9.800 đồng/gói, bán ra 10.300 đồng/gói; cháo tươi rau củ thập cẩm, giá niêm yết 14.500 đồng/gói, bán ra 20.000 đồng/gói.

Làm việc với cơ quan chức năng, người đại diện cho Bách Hóa Xanh xác nhận có sai sót không thay giá tại cửa hàng Bách Hóa Xanh ở số 481 Trần Hưng Đạo (TP Sóc Trăng) chứ không phải do cửa hàng cố ý bán cao hơn so với giá niêm yết.

Cũng trong sáng ngày 18/7, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng cho biết: UBND phường 6 (TP Sóc Trăng) cũng vừa ban hành quyết định xử phạt hai phụ nữ bán cà phê ở chợ Bông Sen (phường 6) vì vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, dù địa phương đã nhắc nhở, động viên nhưng hai chủ quán cà phê là bà Đặng Thị Phương Thúy và bà Nguyễn Thị Mai Anh, là hai chủ quán bán cà phê ở chợ Bông Sen, vẫn không tuân thủ, vẫn mở cửa bán phục vụ cho khách tại chỗ, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 nên UBND phường 6 đã ban hành quyết định xử phạt mỗi người 15 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Quận cho biết: Thành phố rất quyết liệt kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các qui định về phòng chống dịch và nhiều người chấp hành tốt, đồng lòng với chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không thực hiện nên chúng tôi chỉ đạo các phường, các đơn vị chức năng nhắc nhở, động viên, nếu tiếp tục vi phạm thì xử phạt theo qui định.

Tags:
1 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.53001 sec| 806.016 kb