Thứ 5, 05/10/2023, 02:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dân "tố" bán hàng tăng giá, hệ thống Bách Hóa Xanh bị kiểm tra

Dân "tố" bán hàng tăng giá, hệ thống Bách Hóa Xanh bị kiểm tra
(Tieudung.vn) - Trước phản ánh của người dân về việc chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh tăng giá thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hồ Chí Minh đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xác minh.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh về tình trạng tăng giá các mặt hàng, đặc biệt là rau củ tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh, chiều 16/7, Cục quản lý (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Phòng kinh tế TP Thủ Đức tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

Dân "tố" bán hàng tăng giá, hệ thống Bách Hóa Xanh bị kiểm tra

Dân "tố" bán hàng tăng giá, hệ thống Bách Hóa Xanh bị kiểm tra

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra về giá bán hàng tại Cửa hàng Bách Hoá Xanh trên đường Lê Văn Việt và Đặng Văn Bi TP Thủ Đức.

Qua làm việc, các mặt hàng bày bán tại siêu thị đều có niêm yết giá và bảo đảm vệ sinh an toàn . Đoàn công tác đã kiểm tra nhiều nội dung và sẽ tập hợp để có kết luận cụ thể.

Ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc Bách Hóa Xanh cho biết mặc dù chi phí vận chuyển mặt hàng từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh tăng cao nhưng đơn vị cam kết sẽ luôn bán đúng giá niêm yết. 

“Gần đây có một số phản ánh về giá bán tại Bách Hóa Xanh cao hơn những nơi khác, hiện Bách Hóa Xanh đang thu nhập đầy đủ thông tin sẽ trả lời sớm bằng văn bản chính thức cho cơ quan chức năng rõ về việc trên. Chúng tôi bằng mọi cách mang hàng về phục vụ cho người dân và niêm yết giá rõ lên các sản phẩm, nếu khách hàng thấy điều gì chưa được, bất hợp lý thì xin phản ánh và chúng tôi xin tiếp nhận”, ông Trần Kinh Doanh nói.

Dân "tố" bán hàng tăng giá, hệ thống Bách Hóa Xanh bị kiểm tra

Từ ngày 9-11/7, Bách Hóa Xanh đã tăng giá mướp hương thêm 20.000 đồng/kg; tăng giá thịt nạc heo xay thêm 22.000 đồng/kg

Theo ông Doanh, hiện hệ thống Bách Hóa Xanh ở TP Hồ Chí Minh có 560 cửa hàng. Bình thường, mỗi ngày Bách Hóa Xanh cung cấp 500-600 tấn rau; nhưng trong ngày 14 và 15/7 đã nâng lên 2.100- 2.500 tấn rau. Hiện Bách Hóa Xanh đang nỗ lực đẩy sản lượng lên 3.000 tấn rau nhằm ổn định thực phẩm cho người dân.

Để bà con yên tâm mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện ích,...không bị chèn ép mức giá cao, Cục Quản lý thị trường đã thành lập nhiều tổ công tác đi kiểm tra, xử lý nghiêm các trường vi phạm. Đồng thời phối hợp với các lực lượng liên quan để làm việc ngay với Ban quản lý các trung tâm thương mại, siêu thị, người quản lý cửa hàng tiện lợi,...đang hoạt động để kịp thời ngăn chặn và xử lý nếu có dấu hiệu tăng giá để trục lợi.  

Ông Trương Văn Ba, Cục trưởng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh cho biết, đối với những mặt hàng liên quan chống dịch như vật tư ý tế, thuốc tân dược và các mặt hàng bà con hàng ngay như rau củ quả, thịt, cá trứng...lực lượng QLTT sẽ thường xuyên nắm bắt, tiếp nhận thông tin, có mặt ở địa bàn để kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh cũng công khai và niêm yết số đường dây nóng 028.39322491 để người dân, siêu thị phản ánh khi có tình trạng gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán hoặc tăng giá bất hợp lý.

Tags:
1 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20426 sec| 816.969 kb