Thứ 5, 21/09/2023, 15:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017: Doanh nghiệp vì người tiêu dùng

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017: Doanh nghiệp vì người tiêu dùng
(Tieudung.vn) - Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP HCM vừa tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” tại Quảng trường Nguyễn Huệ, Q.1, TP HCM.

Mô tả ảnh
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Lễ phát động Ngày Quyền của người Việt Nam năm 2017.

Ngày 15 tháng 3 đã chính thức trở thành "Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam" theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ. Lễ phát động "Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam" được tổ chức hàng năm, nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi với sự phát triển ổn định, bền vững của và đất nước; tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách và pháp luật.

Chủ đề "Doanh nghiệp vì người tiêu dùng" đã được Bộ Công Thương lựa chọn để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017. Việc lựa chọn chủ đề này không chỉ khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; là lời kêu gọi các doanh nghiệp thực thi đúng, tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà còn là cam kết từ phía các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiến tạo một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, lấy người tiêu dùng làm thước đo cho sự phát triển của .

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội vào công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với mục tiêu xây dựng một xã hội phồn vinh, văn minh, một môi trường kinh doanh – tiêu dùng lành mạnh và bền vững. Với riêng các doanh nghiệp, người đứng đầu ngành Công Thương bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp hãy tự khẳng định mình thông qua việc thực hiện tốt nhất các nghĩa vụ nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, biến những nhu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng thành động lực cạnh tranh và phát triển cho doanh nghiệp.

Mô tả ảnh
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí MInh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017.

Công bố kế hoạch hưởng ứng "Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017" của TP HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố tăng cường phối hợp tốt công tác tuyên truyền và giải quyết yêu cầu bảo vệ người tiêu dùng theo quy định pháp luật. Ông Nguyễn Thành Phong kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cho rằng doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải lấy người tiêu dùng làm gốc, bảo vệ người tiêu dùng cũng chính là bảo vệ doanh nghiệp chân chính. Với người tiêu dùng, Chủ tịch UBND TP HCM kêu gọi người tiêu dùng thực hiện tốt “quyền lực” tiêu dùng, vai trò “thượng đế” của người tiêu dùng để thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thực hiện tốt trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Mô tả ảnh
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công Thương, đại diện 10 doanh nghiệp tiêu biểu đã cùng ký kết tham gia “Chương trình hành động vì Người tiêu dùng năm 2017”

Tại Lễ phát động, thay mặt Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã công bố và kêu gọi các doanh nghiệp trên cả nước tham gia “Chương trình hành động vì người tiêu dùng”. Với tinh thần “Kiến tạo và hành động”, đây là Chương trình do Bộ Công Thương xây dựng và bảo trợ để tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hoàn toàn miễn phí khi tham gia, các doanh nghiệp sẽ tự chủ động thực hiện các hoạt động hướng đến người tiêu dùng tùy theo tính chất, lĩnh vực hoạt động và đặc điểm riêng của nhóm hàng hóa, dịch vụ cũng như nhóm khách hàng/người tiêu dùng của mình.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công Thương, đại diện 10 doanh nghiệp tiêu biểu đã cùng ký kết tham gia “Chương trình hành động vì Người tiêu dùng năm 2017”, gồm các doanh nghiệp như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Sun Resources, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone... với cam kết thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thời gian tới như: xây dựng tổng đài tiếp nhận phản ánh khiếu nại của người tiêu dùng, thực hiện các chương trình, tháng hành động tri ân người tiêu dùng, tổ chức tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ người tiêu dùng…

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63964 sec| 834.203 kb