Thứ 4, 22/03/2023, 15:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội bảo vệ người tiêu dùng bằng mã QR

Hà Nội bảo vệ người tiêu dùng bằng mã QR
(Tieudung.vn) - Theo đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc hàng hoá thông qua mã QR được gắn trên sản phẩm.

Mô tả ảnh
 

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản 7007/UBND-KT yêu cầu Sở Công Thương cùng Sở và Truyền thông nghiên cứu, ứng dụng mã hình QR để sản phẩm, hàng hóa chống gian lận thương mại.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản đã giao 2 Sở trên tuyên truyền giới thiệu chung các sản phẩm, ứng dụng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, chống gian lận thương mại. Trong đó có giới thiệu “Quy trình xác thực chống ”, đẩy mạnh việc sử dụng mã hình QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, chống gian lận thương mại.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu hướng dẫn Trung tâm doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển - Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nghiên cứu ý kiến đánh giá của chuyên gia vào việc hoàn thiện sản phẩm.

Hướng dẫn Trung tâm này tích cực giới thiệu sản phẩm, tính năng, công dụng và lợi ích khi sử dụng Quy trình xác thực chống hàng giả đến người ; Hợp tác với hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích để tiếp cận nhà sản xuất, nhà phân phối sản phẩm, hàng hóa; tổ chức giới thiệu, hướng dẫn tại chỗ cho khi tham gia mua sắm có nhu cầu tra cứu thông tin đối với sản phẩm, hàng hóa có gắn tem nhận diện kèm mã hình QR.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.83828 sec| 799.828 kb