Thứ 4, 07/06/2023, 15:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo trang web mạo danh để đánh cắp thông tin tài khoản Zalo

Cảnh báo trang web mạo danh để đánh cắp thông tin tài khoản Zalo
(Tieudung.vn) - Tên miền zaloapp.mobi thực chất là một "ổ bệnh" chưa toàn trang web lừa đảo để chiếm đoạt thông tin của người dùng Zalo.

Mô tả ảnh
Ngay từ khi truy cập, người dùng sẽ bị đánh cắp thông tin tài khoản Zalo qua số và mật khẩu.

Đại diện CyRadar cho biết, hầu hết các website lừa đảo này đều chưa được biết đến bởi các phần mềm bảo mật khác nhau. Tuy nhiên, do CyRadar đã phát triển thuật toán theo công nghệ "predictive analytics", dự đoán trước đâu là cuộc tấn công phishing, bằng cách, đánh giá một tên miền và website ngay khi nó vừa được đăng ký và dựng lên. Chính vì thế, CyRadar đã phát hiện ra trang web lừa đảo mạo danh Zalo trong số hơn 150.000 tên miền mới được đăng ký ngày hôm qua (12/12).

Theo tìm hiểu của phóng viên ICTnews, ngay khi truy cập địa chỉ zaloapp.mobi, người dùng sẽ được “dụ” nhập thông tin số điện thoại và mật khẩu đăng nhập Zalo. Sau đó sẽ dẫn người dùng vào trang web trúng giải thưởng của Zalo bao gồm một xe SH, một phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng, một phiếu đổ xăng trị giá 5 triệu đồng nhân dịp kỉ niệm 5 năm ra mắt ứng dụng. Ngoài ra, người dùng còn phải nhập các thông tin cá nhân bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, chứng minh nhân dân…

Thậm chí, để thêm phần tin tưởng, trang web mạo danh này còn ghi rõ địa chỉ “ Tập Đoàn Công Ty Cổ Phần VNG, Social Networks. Trụ Sở Làm Việc: Tòa Nhà Hành Chính, 24 Trần Phú, Đà Nẵng, VIỆTNAM”.

Trong thời gian qua, trên mạng rất nhiều thông tin lừa đảo về việc trúng thưởng của Zalo, tuy công an đã vào cuộc, xử lý một số đối tượng giả danh hệ thống nhà mạng Zalo để lừa đảo nhưng hiện vẫn có không ít người tiếp tục mất tiền oan cho các trò lừa đảo này.

Mô tả ảnh
Trang web  lừa đảo còn bắt người dùng nhập các thông tin cá nhân để nhận giải.
Mô tả ảnh
Trang web cung cấp các giải thưởng nhân dịp Zalo kỉ niệm 5 năm, trong khi ứng dụng này mới chỉ ra đời cuối năm 2012.
Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.31720 sec| 804.383 kb