Thứ 5, 08/06/2023, 05:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo nhân sâm Trung Quốc gắn mác nhân sâm Hàn Quốc đánh lừa người tiêu dùng Việt

Cảnh báo nhân sâm Trung Quốc gắn mác nhân sâm Hàn Quốc đánh lừa người tiêu dùng Việt
(Tieudung.vn) - Hiện nay thị trường Việt Nam là quốc gia nhập khẩu nhân sâm từ Hàn Quốc lớn nhất trong khu vực.

Mô tả ảnh
 

Văn phòng đại diện Cơ quan xúc tiến đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại TP.HCM cảnh báo rằng, một số sản phẩm nhân sâm của Trung Quốc được phát hiện đóng gói giả mạo như là thương hiệu Hàn Quốc khiến người lầm tưởng.

Cùng với đó, cơ quan này khuyến cáo các doanh nghiệp Hàn Quốc cần chú trọng công tác nhận diện thương hiệu, tập trung vào chất lượng và hình ảnh sang trọng trong các sản phẩm nhân sâm của mình.

Theo số liệu của KOTRA, trong năm 2015, Hàn Quốc đã xuất khẩu sang Việt Nam 1.362 tấn nhân sâm với giá trị khoảng 9,46 triệu USD, tăng 93% về sản lượng và 32% về giá trị so với năm 2010.

một cuộc khảo sát khác của cơ quan này trong tháng 9 vừa qua cũng cho thấy 85% Việt Nam đã từng mua các sản phẩm nông nghiệp Hàn Quốc ít nhất một lần và 29% trong số này đã từng mua nhân sâm, cao hơn nhiều so với con số 18% từng mua nổi tiếng của Hàn Quốc là kim chi.

KOTRA cũng cho biết với các sản phẩm giá rẻ, Trung Quốc đã thu được những thành công nhất định trong việc xuất khẩu nhân sâm vào Việt Nam và hiện đang theo sát Hàn Quốc tại thị trường này. Trong vòng 5 năm qua, Trung Quốc đã tăng gấp đôi sản lượng xuất khẩu sâm tươi sang Việt Nam và hiện chiếm 28% thị phần, trong khi đó thị phần của Hàn Quốc giảm từ 83% xuống còn 55%.

Bên cạnh đó, KOTRA cũng cảnh báo xuất khẩu nhân sâm của Hàn Quốc sang Việt Nam có thể bị ảnh hưởng khi Việt Nam trồng loại sâm riêng của mình để giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95890 sec| 804.758 kb