Thứ 5, 02/02/2023, 01:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Nhật tràn vào Việt Nam

Hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Nhật tràn vào Việt Nam
(Tieudung.vn) - Hàng hóa mua từ chuỗi cửa hàng bán lẻ nhãn mác tiếng Nhật, xuất xứ từ Trung Quốc, làm giảm sút niềm tin người tiêu dùng.

Mô tả ảnh
Một cửa hàng bán lẻ Miniso ở Hà Nội

Một tờ báo Nhật Bản là Nikkei, cho hay, nhiều người nghĩ rằng đây là những cửa hàng bán lẻ Uniqlo, Muji và Miniso của Nhật Bản. “Bên trong, tất cả sản phẩm đều có ký hiệu, nhãn mác tiếng Nhật, nhưng thật sự xuất xứ từ Trung Quốc”, theo Nikkei.

Nikkei cho biết đây có thể là chiêu bài marketing đánh lừa tâm lý nhiều người VN chuộng sản phẩm Nhật Bản.

dán trên các sản phẩm tại một cửa hàng Miniso ở Hà Nội, thì cửa hàng là do công ty mẹ trụ sở ở Tokyo (Nhật) quản lý, với 80 cửa hàng đa phần ở Trung Quốc. Và đây là cửa hàng đầu tiên của Miniso ở VN.

Khi phóng viên Nikkei đặt câu hỏi liệu rằng Miniso là công ty Trung Quốc, một nữ nhân viên bán hàng 28 tuổi tại Miniso ở Hà Nội lý giải đây là hàng Nhật Bản được sản xuất tại Trung Quốc. “Nếu Miniso là Trung Quốc, vậy thì iPhone cũng là hàng Trung Quốc”, nữ nhân viên bán hàng nói thêm.

Tương tự, nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ Hàn Quốc cũng được mở cửa hồi đầu tháng 9.2016 ở Hà Nội và TP.HCM. Một chuỗi cửa hàng bán lẻ mang tên ilahui bán các sản phẩm với nhãn mác viết bằng chữ Hàn Quốc, nhưng tất cả đều được sản xuất ở Trung Quốc, theo Nikkei.

Hàng hóa Trung Quốc kém chất lượng tràn ngập trong các cửa hàng VN, làm giảm sút niềm tin ở người . Đây có lẽ là chiêu “làm mới thương hiệu có chút sáng tạo” để tăng doanh thu, Nikkei kết luận.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.39954 sec| 787.195 kb