Thứ 2, 25/09/2023, 15:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng loạt xe chết máy khi mua xăng ở Quảng Trị: Trong bồn chứa xăng có 150 lít nước

Hàng loạt xe chết máy khi mua xăng ở Quảng Trị: Trong bồn chứa xăng có 150 lít nước
(Tieudung.vn) - Quá trình kiểm tra bồn chứa ở cây xăng số 7 tỉnh Quảng Trị, cơ quan chức năng phát hiện phần đáy có khoảng 150 lít nước.

Liên quan đến vụ việc nhiều xe môtô tại tỉnh Quảng Trị bị “chết máy” sau khi đổ xăng lại cửa hàng xăng dầu số 7 (Cty Xăng dầu Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), ông Dương Mạnh Tường - Chi cục trưởng Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Quảng Trị (thuộc Sở Khoa học - tỉnh Quảng Trị), cho biết, đơn vị đã phối hợp với UBND huyện Cam Lộ, Công an huyện Cam Lộ, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vào cuộc tìm hiểu và bước đầu xác định được nguyên nhân.

Hàng loạt xe chết máy khi mua xăng ở Quảng Trị: Trong bồn chứa xăng có 150 lít nước

Hàng loạt xe chết máy khi mua xăng ở Quảng Trị: Trong bồn chứa xăng có 150 lít nước

Sau khi cơ quan chức năng rút xăng từ bồn chứa lên và bỏ vào chai thì phát hiện có sự phân tách, xăng ở trên và nước ở dưới với 2 màu khác nhau. Quá trình kiểm tra bồn chứa, phần đáy có khoảng 150 lít nước. “Khả năng là do hở roăng bồn hoặc bồn bị thủng, nên nước ở ngoài tràn vào” - ông Tường cho biết.

Theo lãnh đạo Cty Xăng dầu Quảng Trị, trong ngày 16/1, đơn vị đã hút hết xăng chứa trong bồn lên để xử lý. Khi hút hết xăng thì dưới bồn có thủng, nước đang phun trào lên. 

Hiện tại, cơ quan chức năng đã lập biên bản, yêu cầu cửa hàng dừng kinh doanh để khắc phục bằng cách rút hết xăng ra khỏi bồn để tái chế và khắc phục lại bồn chứa.

Trước đó, sáng ngày 16/1, nhiều xe môtô của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7 thuộc Công ty Xăng dầu Quảng Trị, tại Km8 Quốc lộ 9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị thì bị gặp sự cố xe ngừng hoạt động. Cơ quan chuyên môn xác định trong xăng có lẫn nước. Đây là nguyên nhân khiến xe bị chết máy sau khi đổ xăng.

Cửa hàng xăng dầu số 7 đã thừa nhận là có nước trong bồn xăng tại cây xăng. Đây là sự cố, cây xăng có vấn đề, họ đã nhận trách nhiệm và bồi thường thiệt hại tiền xăng và tiền sửa xe.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.05827 sec| 805.07 kb