Thứ 7, 10/06/2023, 14:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Nai và TP.HCM hợp tác truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng tem truy xuất

Đồng Nai và TP.HCM hợp tác truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng tem truy xuất
(Tieudung.vn) - Ngày 17/3, người chăn nuôi heo ở Đồng Nai sẽ có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai và Sở Công thương TP.HCM để trao đổi những bước tiếp theo trong việc truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Theo phản ánh của các trang trại và thương lái, thời gian gần đây, heo từ tỉnh miền Đông Nam bộ gặp khó khăn khi đưa đến TP.HCM tiêu thụ. Lý do là heo ở đây chưa được .

Đại diện hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiệp hội ủng hộ chủ trương truy xuất nguồn gốc của TP.HCM và sẽ hợp tác với thành phố để cùng giải quyết vấn đề này.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ cung cấp cho TP.HCM mã số những trang trại chăn nuôi heo để kiểm soát trước khi các bên liên quan làm việc với nhau để thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo” - đại diện hội chăn nuôi Đồng Nai, cho biết  thêm.

Từ ngày 16/12/2016, Sở Công thương TP.HCM đã triển khai đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng thông minh tại 350 điểm bán lẻ thuộc các hệ thống bán lẻ hiện đại.

Theo đó, trên mỗi khay thịt heo được bán tại hệ thống các siêu thị sẽ có dán một con tem. Người tải và cài ứng dụng miễn phí Te-food (www.te-food.com) vào điện thoại thông minh sau đó “soi” vào con tem. Các thông tin gồm trại nuôi, nơi giết mổ, cơ sở phân phối… sẽ hiện lên trên màn hình. Nếu muốn biết thêm thông tin về trại nuôi, nơi giết mổ, cơ sở phân phối tiếp tục ấn vào nơi đó.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.57012 sec| 801.016 kb