Thứ 6, 22/11/2024, 07:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách chọn giò chả ngon cho ngày Tết

Cách chọn giò chả ngon cho ngày Tết
(Tieudung.vn) - Giò chả là món ăn ngon không thể thiếu trong dịp Tết của nhiều gia đình. Để phân biệt giò chả có chứa hàn the hay không, chị em cần lưu ý những điều dưới đây.

Quan sát bề mặt của giò chả

Giò quá bở, không có mùi thơm và lỗ rỗ trên bề mặt thường là giò trộn với bột  và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng. Nếu giò giòn, dai và mịn bất thường thì đã bị trộn hèn the trong quá trình chế biến. Hàn the không chỉ giúp giò có độ dai ngon nhất định mà còn kéo dài thời gian báo quản.

Giò lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà phớt hồng. Bề mặt lát cắt của miếng giò sẽ có nhiều lỗ rỗ do giò làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò.

Cách chọn giò chả ngon cho ngày Tết

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngửi mùi

Mùi giò ngon chỉ thoang thoảng, quyện với hương của lá gói. Nếu cắt miếng giò, thấy thơm lừng mùi giò, thì nên thận trọng, có thể chúng đã được tẩm hương thịt.

Hương vị

Giò ngon, khi cắn, miếng không bị bở. Hương vị đặc trưng của giò còn ở cuống họng, sau khi nuốt. Giò khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, giòn, mềm, không có cảm giác khô rắn, không bị bã.

Ngoài ra, muốn thử giò, chả có hàn the hay không, bạn có thể lấy miếng giấy nghệ (giấy thử ngâm nước nghệ tươi rồi phơi khô) ấn vào bề mặt sản phẩm. Sau một phút quan sát, nếu thấy giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ là có hàn the.

Quan trọng hơn cả là bà nội trợ cần biết chọn mua giò chả ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo cho cả gia đình.

Cách bảo quản các loại giò chả

Cách bảo quản giò lụa, giò bò, chả là cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc khu vực có nhiệt độ dưới 25 độ C. Nếu để chúng trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được từ 4 – 6 ngày. Còn ngăn đá có thể giữ giò chả được trong khoảng 10 - 20 ngày.

Giò được bảo quản trong ngăn đá phải được rã đông trước khi ăn. Bạn có thể để ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15155 sec| 802.781 kb